Thứ năm, 25/04/2024

Liên huynh Đaminh An Phú giáo hạt Yên Bái tổng kết hoạt động tông đồ bác ái và mừng lễ bổn mạng

Cập nhật lúc 07:42 19/11/2019
WGPHH - Thứ năm ngày 15.11.2019, tại nhà thờ giáo xứ An Thịnh, Liên huynh Đaminh An Phú thuộc giáo hạt Yên Bái đã tổ chức tổng kết hoạt động tông đồ bác ái năm 2019, và mừng lễ bổn mạng Thánh Albertô Cả, giám mục, tiến sĩ Hội Thánh.
Hiện diện trong buổi tổng kết có cha quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền, và cũng là cha linh hướng Liên Huynh An Phú thuộc Huynh đoàn giáo dân Đaminh giáo phận Hưng Hóa, cha phó Phaolô Lê Phú Quốc, thầy xứ, và một số các liên huynh trong giáo hạt Yên Bái, quý hội đồng giáo xứ, và hơn 100 anh chị em trong Liên huynh An Phú.
Sau ít phút xin ơn Chúa là giờ kinh phụng vụ đọc chung nhân ngày lễ kính Thánh Albertô - Bổn mạng của Liên huynh. Đúng 8g15, cha quản hạt Phêrô khai mạc buổi tổng kết của Liên huynh Đaminh An Phú trong bầu khí vui tươi tràn đầy niềm tin tưởng của một mùa gặt hái nhờ hồng ân Thiên Chúa.
Kế đến, chị Maria Nguyễn Thị Huệ - phó ban Liên huynh An Phú đọc báo cáo tổng kết hoạt động tông đồ bác ái trong năm 2019. Trong bản báo cáo, chị đã nêu lên những kết quả hoạt động trong Liên huynh An Phú, và đề ra phương hướng hoạt động tông đồ bác ái trong năm 2020 được tiến triển hơn nữa.
Tiếp theo, cha phó Phaolô có lời động viên khích lệ, và chỉ ra một số vấn đề cụ thể, những mặt còn tồn tại yếu kém, những điều cần khắc phục… của từng huynh đoàn giáo xứ trong thời gian tới, đặc biệt là trong việc phát triển đoàn viên, nhất là đoàn viên trẻ và đoàn viên nam giới, cặp đôi trong gia đình là đoàn viên Huynh đoàn…
Sau đó là các ý kiến phát biểu bổ sung của các đoàn viên trong Liên huynh, đặc biệt là ý kiến phát biểu của các đại biểu Liên huynh bạn trong giáo hạt như: Liên Huynh Mậu A, Liên Huynh Yên Xuân, đã làm cho buổi tổng kết của Liên huynh An Phú đem lại hiệu quả cao. Hy vọng rằng các hoạt động tông đồ bác ái của Liên huynh An Phú trong năm tới sẽ đạt kết quả tốt đẹp hơn nhờ bàn tay Chúa quan phòng và nhờ sự bầu cử của thánh quan thầy Albertô.
Kết thúc buổi tổng kết, vào lúc 10g00,  cha quản hạt Phêrô chủ tế Thánh lễ tạ ơn và mừng kính thánh Albertô Cả. Cùng hiệp dâng với ngài có cha phó Phaolô, thầy xứ, anh chị em trong Liên Huynh, và một số bà con giáo dân xứ An Thịnh để cầu nguyện cho anh chị em trong Liên huynh An Phú.
Giảng trong Thánh lễ, cha Phaolô chia sẻ về những nén bạc mà Thiên Chúa trao cho mỗi người. Từ đó, cha mời gọi cộng đoàn nói chung và mỗi anh chị em trong Liên huynh, hãy biết sử dụng những nén bạc đó, để phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân, hoạt động bác ái tông đồ, sinh nhiều công phúc, đem được nhiều anh chị em chưa nhận biết Chúa, còn sống trong tội lỗi… quay về cùng Chúa; đồng thời noi gương thánh Albertô Cả, và các thánh trong Dòng, đặc biệt là các thánh tử đạo Việt Nam đã mở mang Nước Chúa, rao giảng Tin Mừng trên quê hương chúng ta, và đã làm chứng nhân cho Chúa đến giọt máu cuối cùng vì lòng kính mến Chúa và yêu thương tha nhân... Bên cạnh đó, cha nhắn nhủ các thành viên trong Liên huynh Đaminh An Phú và các huynh đoàn trong các giáo xứ phải luôn đoàn kết, tương trợ và giúp đỡ nhau để xây dựng các huynh đoàn ngày càng vững mạnh và phát triển toàn diện hơn nữa.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện Liên huynh có lời cám ơn quý cha, các vị đại biểu, hội đồng giáo xứ, các ban ngành, hội đoàn trong giáo xứ An Thịnh, đã tận tình giúp đỡ để buổi tổng kết của Liên Huynh thành công tốt đẹp. Sau Thánh lễ, các thành viên cùng chia sẻ tiệc mừng trong tình hiệp thông huynh đệ.

Những hình ảnh:

Antôn Xuân Thu