Thứ sáu, 29/03/2024

Liên Huynh Đaminh An Phú Giáo Hạt Yên Bái Tổng Kết Hoạt Động  Và Mừng Lễ Bổn Mạng

Cập nhật lúc 09:30 17/11/2018
WGPHH - Thứ năm ngày 15.11.2018, tại nhà thờ giáo xứ Yên Phú, Liên huynh Đaminh An Phú thuộc giáo hạt Yên Bái đã tổ chức tổng kết hoạt động tông đồ bác ái năm 2018, và mừng lễ bổn mạng Thánh Albertô Cả, giám mục, tiến sĩ Hội Thánh.
Hiện diện trong buổi tổng kết có cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều - Đặc trách Huynh đoàn giáo dân Đaminh giáo phận Hưng Hóa, cha Phaolô Lê Phú Quốc, huynh trưởng các Liên huynh trong giáo hạt Yên Bái, quý ông bà trong các hội đồng giáo xứ, và 140 anh chị em trong Liên huynh An Phú tham dự đông đủ.

Sau giờ phút xin ơn Chúa Thánh Thần, đúng 8g10, cha đặc trách Huynh đoàn giáo phận đã khai mạc buổi tổng kết hoạt động tông đồ bác ái của Liên huynh Đaminh An Phú. Kế đến, chị Maria Nguyễn Thị Huệ - Phó ban Liên huynh An Phú đọc bản tổng kết hoạt động tông đồ bác ái trong năm 2018, đã rút ra những kinh nghiệm hoạt động cho Liên huynh, và đề ra phương hướng hoạt động tông đồ bác ái trong năm tới 2019 được tiến triển hơn nữa.
Tiếp theo, cha phó Phaolô có lời động viên khích lệ, và chỉ ra một số vấn đề cụ thể, những mặt còn tồn tại yếu kém, những điều cần khắc phục… của từng huynh đoàn giáo xứ trong thời gian tới, đặc biệt là việc phát triển đoàn viên, nhất là đoàn viên trẻ và đoàn viên nam giới.

Sau đó là các ý kiến phát biểu bổ sung của các đoàn viên trong Liên huynh, đặc biệt là ý kiến phát biểu của các đại biểu Liên huynh bạn trong giáo hạt, đã làm cho buổi tổng kết của Liên huynh An Phú đem lại hiệu quả cao. Hy vọng rằng các hoạt động Tông đồ bác ái của Liên huynh An Phú trong năm tới sẽ đạt kết quả tốt đẹp hơn.
Kết thúc buổi tổng kết, vào lúc 10g00, cha Phaolô Lê Phú Quốc chủ tế Thánh lễ tạ ơn và mừng kính thánh Albertô Cả.

Giảng trong Thánh lễ, cha Gioan Baotixita chia sẻ về những nén bạc mà Thiên Chúa trao cho mỗi người chúng ta. Từ đó, cha mời gọi cộng đoàn nói chung và mỗi anh chị em trong các Huynh đoàn, hãy biết sử dụng những nén bạc Chúa trao để phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân, sinh nhiều công phúc, đem được nhiều anh chị em chưa nhận biết Chúa và còn sống trong tội lỗi… quay về cùng Chúa. Noi gương thánh Albertô Cả, và các thánh tử đạo Việt nam, đã mở mang Nước Chúa, rao giảng Tin Mừng trên quê hương chúng ta, và đã làm chứng nhân cho Chúa đến giọt máu cuối cùng vì lòng kính mến Chúa và phục vụ tha nhân... Bên cạnh đó, cha nhắn nhủ các thành viên trong Liên huynh Đaminh An Phú và các huynh đoàn trong các giáo xứ phải luôn đoàn kết, tương trợ và giúp đỡ nhau để xây dựng các huynh đoàn ngày càng vững mạnh và phát triển toàn diện hơn nữa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diên Liên huynh đọc lời cám ơn quý cha, các vị đại biểu, Hội đồng giáo xứ, các ban ngành, Hội đoàn trong giáo xứ Yên Phú, đã tận tình giúp đỡ để buổi tổng kết của Liên huynh thành công tốt đẹp.
Sau Thánh lễ, các thành viên cùng chia sẻ tiệc mừng trong tình hiệp thông huynh đệ.

Những hình ảnh khác:

Antôn Xuân Thu