Thứ bảy, 20/04/2024

Huynh Đoàn Đaminh Giáo Dân Thủy Trạm Mừng Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập

Cập nhật lúc 14:47 23/08/2019
WGPHH - Sáng ngày 21.08.2019, Huynh đoàn Đaminh giáo dân Thủy Trạm đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (21.08.2009-21.08.2019), tại nhà thờ giáo xứ.
Hiện diện trong lễ kỷ niệm có cha phó đặc trách cũng là cha Linh hướng của Huynh đoàn Antôn Nguyễn Đức Hiểu, và cha Linh hướng tiên khởi của Huynh đoàn Phanxicô xaviê Đỗ Đình Đạt, quý đại biểu đại diện cho Tu Hội đời Nữ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Ban phục vụ Huynh đoàn giáo phận, các Liên huynh Hà Thạch, Hiền Thanh, Hoàng Xá, các Huynh đoàn Hoàng Xá, Phù Lao, Thanh Lâm, Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo, các giới, các hội đoàn trong giáo xứ Thủy Trạm và trên 100 đoàn viên của Huynh đoàn.
Vào lúc 8g00, sau khi các thành phần tham dự đã tề tựu đông đủ và ổn định trong nhà thờ, một vị thay mặt ban tổ chức tuyên bố lý do và giới thiệu các thành phần tham dự, đồng thời nghiêm trang cung kính xin ơn thánh hóa buổi lễ. Sau đó, cha Linh hướng Antôn long trọng tuyên bố khai mạc buổi lễ. Kế đến, hội nghị lắng nghe anh đoàn trưởng Giuse Nguyễn Văn Đông đọc tóm tắt kỷ yếu - dấu ấn thời gian của Huynh đoàn, để thấy được quá trình hình thành và phát triển, trải qua những bước thăng trầm, khó khăn thuận lợi của huynh đoàn và sự cảm nhận ơn Chúa tuôn đổ xuống trên huynh đoàn để có ngày hôm nay. Tiếp theo, các đại biểu đại diện cho Huynh đoàn giáo phận, các liên huynh, các huynh đoàn bạn, Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo, các Giới và các hội đoàn lần lượt phát biểu chúc mừng và nói lên sự cảm nhận tinh thần vượt lên những khó khăn trở ngại để phát triển và lớn mạnh của huynh đoàn. Ban lời huấn dụ với huynh đoàn, cha Phanxicô xaviê bày tỏ sự niềm vui về sự phát triển và trưởng thành cả về số lượng và chất lượng của huynh đoàn. Từ khởi đầu năm 1992 chỉ có một hạt giống, đến năm 2009 đã có 33 đoàn viên, và hiện nay có trên 100 đoàn viên, trở thành huynh đoàn đứng đầu của Liên huynh Hoàng Xá và nằm trong tốp các huynh đoàn dẫn đầu của Huynh đoàn giáo phận.
Thánh lễ tạ ơn được cha Phanxicô Xaviê cử hành lúc 9g45.
Mở đầu Thánh lễ, cha mời gọi cộng đoàn hiệp ý dâng Thánh lễ sốt sáng, cầu nguyện cách đặc biệt trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa về những ơn huệ mà Ngài đã ban cho chúng ta và cầu xin Chúa ban những ơn cần thiết, ơn bình an để huynh đoàn không ngừng phát triển nhờ lời cầu thay nguyện giúp của Thánh tổ phụ Đaminh.
Giảng trong Thánh lễ, cha chia sẻ cho cộng đoàn về cuộc đời của thánh tổ phụ Đaminh, và mời gọi cộng đoàn hãy noi gương thánh nhân, canh tân tất cả mọi sự trong Chúa Kitô, năng đọc Kinh Thánh, sống Lời Chúa và thực thi linh đạo của Dòng là: thực hành đời sống cầu nguyện - đời sống hiệp thông huynh đệ - thường xuyên thực hiện huấn luyện và tu đức - hoạt động tông đồ bác ái. Qua đó, giúp mỗi đoàn viên không ngừng tăng trưởng đức tin và lòng mến, xây dựng huynh đoàn ngày thêm phát triển, góp phần xây dựng giáo xứ, Giáo hội trưởng thành, được sống trong hạnh phúc và bình an của Chúa.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g50 trong giai điệu của bài ca "xin vâng".

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm