Thứ sáu, 26/04/2024

Huynh Đoàn Đaminh Bãi Dòng Mừng Bổn Mạng Thánh Tôma Đinh Viết Dụ

Cập nhật lúc 08:47 29/11/2018
WGPHH - Tối thứ hai lúc 19g30 ngày 26.11.2018, Huynh đoàn Đaminh Bãi Dòng  hân hoan mừng lễ bổn mạng thánh tử đạo Tôma Đinh Viết Dụ, tại nhà thờ giáo xứ.
Trước Thánh lễ, anh chị em trong Huynh đoàn hiệp lòng nguyện Kinh Thần vụ sốt sắng.
Thánh lễ mừng bổn mạng hôm nay do cha Giuse Đỗ Văn Thành chủ sự, cùng với sự tham dự của hơn 100 anh chị em đoàn viên trong Huynh đoàn và giáo dân trong giáo xứ. Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse chúc mừng bổn mạng Huynh đoàn Đaminh và lược thuật tiểu sử, cuộc tử đạo của cha Tôma Đinh Viết Dụ, với nét đặc thù về lòng yêu mến Đức Mẹ nơi ngài. Cha cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Huynh đoàn, cách riêng các anh chị em sẽ thâu nhận, tuyên hứa hôm nay được ơn trung thành tuân giữ luật sống và biết noi gương thánh bổn mạng, để làm chứng cho Chúa, sống cho tha nhân hết mình trong ơn gọi của mình.
Trong phần chia sẻ, cha mời gọi cộng đoàn sống theo Tin Mừng hôm nay, là từ bỏ mình, vác thập giá, là hiến dâng. Khi phải chọn lựa một trong hai điều, thì phải có sự khôn ngoan để biết chọn lựa điều có giá trị cao quý hơn, vững bền hơn và vĩnh cửu. Hãy chọn Chúa, chỉ có Chúa mới làm cho ta được no thỏa hạnh phúc. Chính Chúa Giêsu đã từ bỏ vinh quang khi nhập thể làm người, chịu mọi khổ đau cho đến khi hiến dâng mạng sống trên thập giá. Thánh Tôma Đinh Viết Dụ đã từ bỏ công danh, quyền lợi và mọi sự để chọn hy sinh, hiến thân chịu chết, để chọn điều cao quý hơn dẫu ngút ngàn đau khổ. Khi ngài bị đánh tan xương nát thịt trong tù, một bà hành khất nhìn thấy cảnh tượng đó đã khóc thét lên vì quá thương, nhưng ngài vẫn tươi cười mà bảo: “Sức lực tôi tuy giảm, nhưng tôi vẫn chịu đựng được, bởi vì chính Chúa chúng ta đã chịu treo trên thập giá đau khổ vô cùng để cứu chúng ta. Tôi sẵn sàng chịu khổ để phần nào được nên giống Chúa”. Thánh nhân đã quyết liệt để chọn điều cao quý hơn cả mạng sống. Trong cuộc sống này, đôi khi chúng ta cũng phải từ bỏ những mối lợi bất chính, từ bỏ để nhịn nhục thứ tha, dù phải mang những vết thương rỉ máu trong lòng, như cuộc tử đạo âm ỉ trong tim, để sống theo Lời Chúa dạy.
Sau bài giảng là nghi thức thâu nhận và tuyên hứa: 1 chị hôm nay được gia nhập Huynh đoàn như lòng sở nguyện, 3 anh chị tuyên hứa tạm và 9 anh chị được diễm phúc tuyên hứa vĩnh viễn, trong niềm hạnh phúc dâng trào, quyết tâm trung thành tuân giữ luật sống giáo dân Đaminh, trong đại gia đình Anh Em Giảng Thuyết. Các anh chị nguyện một lòng tiếp bước cha anh, noi gương thánh bổn mạng trên con đường tìm theo chân lý và sống lời khuyên Tin Mừng.
Kết thúc Thánh lễ, các anh chị thỉnh sinh và hứa sinh cùng chụp hình chung với cha chủ sự để  kỷ niệm ngày đáng ghi nhớ hôm nay.
Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của thánh bổn mạng, ban cho các chị em thỉnh sinh và hứa sinh hôm nay, cũng như tất cả anh chị em đoàn viên được ơn trung thành làm chứng nhân cho Chúa trong mọi hoàn cảnh, giữa cuộc đời đầy khó khăn thử thách và sóng gió hôm nay.

Những hình ảnh:

Én Nhỏ

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo