Thứ sáu, 29/03/2024

Huynh đoàn Đaminh giáo xứ Vân Thê tổng kết  nhiệm kỳ 2015 – 2019 và bầu Ban phục vụ nhiệm kỳ 2019 - 2023

Cập nhật lúc 11:06 25/10/2019
WGPHH - Vào lúc 7g30 thứ Ba ngày 22.10.2019, tại hội trường giáo xứ Vân Thê, đã diễn ra buổi tổng kết nhiệm kỳ 2015-2019 và bầu Ban phục vụ nhiệm kỳ 2019-2023 của Huynh đoàn Đaminh giáo xứ Vân Thê. Tới dự buổi tổng kết có cha Giuse Nguyễn Trung Thông, Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo Vân Thê, ban phục vụ Liên huynh Hà Thạch, Huynh đoàn Trù Mật, Xuân Thành và đông đủ các anh chị em đoàn viên Huynh đoàn Vân Thê.
Sau phút thánh hóa và giới thiệu thành phần tham dự buổi tổng kết, chị Maria Nguyễn Thị Luynh - Đoàn trưởng Huynh đoàn lên báo cáo công tác hoạt động của Huynh đoàn trong nhiệm kỳ bốn năm vừa qua.
Huynh đoàn Vân Thê khởi đầu với 4 hội viên xin gia nhập và sinh hoạt cùng anh chị em giáo xứ trù Mật, thuộc Huynh đoàn Hà Thạch. Ngày 20.10.2008, Tỉnh dòng Đaminh Việt Nam đã ban văn thư chính thức thành lập Huynh đoàn Đaminh giáo xứ Trù Mật, từ đó anh chị em Đaminh thuộc giáo xứ Vân Thê là đoàn viên  thuộc Huynh đoàn Trù Mật. Qua 7 năm anh chị em sinh hoạt cùng Huynh đoàn Trù Mật, các anh chị em Đaminh giáo xứ Vân Thê đã trưởng thành và đã tăng lên 26 hội viên. Thể theo nguyện vọng của anh chị em, ngày 03.08.2015, Tỉnh dòng Đaminh Việt Nam đã ban hành văn thư chính thức thành lập Huynh đoàn Đaminh giáo xứ Vân Thê. Niềm vui được nhân lên gấp bội, ngày 16.10.2015, anh chị em đã tiến hành bầu Ban phục vụ khóa I và được cha Đaminh Nguyễn Văn Lưu dâng Thánh lễ công bố văn thư thật long trọng với sự hiện diện đông đảo của cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ.
Qua 4 năm hoạt động, Ban phục vụ và anh chị em trong Huynh đoàn luôn yêu thương đoàn kết và giúp đỡ nhau cùng thăng tiến về mọi mặt, cũng như có những đóng góp thiết thực cả tinh thần và vật chất vào nhà Chúa, được thể hiện qua bản báo cáo tổng kết. Sau đó, anh Antôn Kiều Khoát đại diện Ban phục vụ Liên huynh Hà Thạch đã trao bằng mãn nhiệm cho năm anh chị em trong Ban phục vụ khóa I.
Tiếp theo, các đoàn viên tiến hành bầu cử Ban phục vụ trong tinh thần công tâm, quyền lợi và trách nhiệm, năm anh chị vừa trúng cử Ban phục vụ khóa II đã cùng nhau bầu tân Đoàn trưởng Huynh đoàn:
Chị Maria Nguyễn Thị Luynh - Đoàn trưởng
Chị Maria Nguyễn Thị Chi - Đoàn phó
Chị Maria Lê Thị Lợi - Thủ quỹ
Chị Têrêsa Ngô thị Sinh - Thư ký
Chị Têrêsa Nguyễn Thị Thảo - Phụ trách học tập và Tông đồ bác ái
Chị tân Đoàn trưởng đại diện Ban phục vụ khóa II có lời cảm ơn và hứa sẽ cùng sát cánh bên Huynh đoàn, sống và thực hành theo 4 cột trụ của Dòng, bên cạnh đó chị cũng xin mọi người cầu nguyện cho Ban phục vụ và Huynh đoàn nhiều hơn.
Buổi tổng kết và bầu Ban phục vụ kết thúc tốt đẹp lúc 9g30 cùng ngày. Sau đó mọi người cùng nhau hân hoan tiến vào nhà thờ tham dự Thánh lễ tạ ơn do cha Giuse Nguyễn Trung Thông chủ sự, trong niềm cảm tạ tri ân Thiên Chúa nhờ sự bầu cử của Thánh phụ Đaminh.

Những hình ảnh:

Hồng Minh