Thứ sáu, 29/03/2024

Liên Huynh Đaminh Giáo Dân Hoàng Xá Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 14:37 16/11/2018
WGPHH - Sáng ngày 14.11.2018, Liên huynh Đaminh giáo dân Hoàng Xá gồm 4 Huynh đoàn là: Hoàng Xá, Thủy Trạm, Phù Lao và Thanh Lâm, đã hân hoan mừng lễ thánh quan thầy Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm, tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm. Thánh lễ do cha quản hạt Tây Nam Phú Thọ, cũng là cha Linh hướng của Liên huynh Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ tế, cùng với sự tham dự của đại diện hội đồng mục vụ giáo xứ, đại biểu các giới, các hội đoàn của giáo xứ Thủy Trạm, gần 300 đoàn viên của Liên huynh và một số bà con giáo dân.
Trước Thánh lễ vào lúc 8g20, cha quản hạt Giuse đã gặp gỡ chia sẻ cho cộng đoàn hiểu sâu thêm về sự cầu nguyện, về cách và thái độ khi cầu nguyện, cha nhấn mạnh và lưu ý cộng đoàn khi thực hiện các giờ kinh phụng vụ: "là kinh chung của Hội thánh nên phải thực hiện cách đều đặn, đầy đủ, nghiêm túc và sốt sáng". Trong khi cha Giuse chia sẻ, cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương ngồi tòa giải tội.
Đúng 9g00 là Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm. Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy dâng Thánh lễ cầu nguện cách sốt sáng, để qua lời chuyển cầu của thánh quan thầy chúng ta được mạnh tin, thêm lòng mến hơn và can đảm sống chứng nhân cho Chúa theo gương thánh nhân.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse chia sẻ với cộng đoàn về gương nhân đức của thánh quan thầy và nhấn mạnh đến các điều kiện để theo và làm môn đệ của Chúa là "phải thực thi sống theo lời Chúa dạy, cầu nguyện liên lỉ với ý tưởng ngay lành, thái độ khiêm nhường, niềm tin không nghi nan và lòng trí kiên trì, bền bỉ để được ơn mạnh tin, can đảm hy sinh từ bỏ để yêu mến Chúa hơn cha mẹ, anh em, của cải, con cái và mạng sống mình, và vui vẻ vác thập giá mình mà đi trong niềm tin kiên vững dù có phải hy sinh cả mạng sống mình, đi và vượt lên những đau khổ phiền muộn như bệnh tật, lo âu, sợ hãi, chán nản, thất vọng và thất bại; đi và thắng vượt các trước cám dỗ, đi và không bận tâm đến những oan khiên ngang trái, những dục vọng của con người vì đó chính là các loại hình thập giá mà người Kitô hữu phải vác lấy mà đi bằng một lối đi rất hẹp của Phúc Âm. Chớ gì hết thảy chúng ta hãy cầu nguyện, để qua lời chuyển cầu của thánh quan thầy chúng ta được mạnh tin và thêm lòng mến, xứng đáng là môn đệ của Chúa.
Sau lời nguyện kết lễ, anh Giuse Nguyễn Thành Tam, trưởng liên huynh có lời tri ân quý cha và hội đồng mục vụ giáo xứ Thủy Trạm đã quan tâm nâng đỡ, cầu nguyện và hiệp dâng Thánh lễ cách long trọng sốt sáng.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g15 trong niềm vui hân hoan của cả cộng đoàn.
Sau thánh lễ, quý cha, các đại biểu khách mời và toàn thể đoàn viên của liên huynh cùng ở lại dự bữa cơm huynh đệ tại nhà xứ.

Hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm