Thứ ba, 23/04/2024

Huynh đoàn giáo dân Đa minh liên huynh Vĩnh Lộc tổng kết công tác mục vụ và mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, quan thày tại giáo xứ Tình Lam

Cập nhật lúc 11:25 28/06/2019
WGPHH – Sáng nay, vào lúc 08 giờ 00, ngày 28.06.2019, Huynh đoàn giáo dân Đa minh liên huynh Vĩnh Lộc, giáo hạt Sơn Tây tổ chức buổi gặp mặt để tổng kết công tác mục vụ năm 2018 – 2019 và mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, quan thầy tại giáo xứ Tình Lam. Tham dự buổi gặp mặt tổng kết có cha Gioan Đặng Văn Nghĩa, quản hạt Sơn Tây và cũng là  linh hướng của liên huynh, cha Giuse Trần Quý Tuần, phó đặc trách giáo xứ Tình Lam cùng với 300 thành viên trong liên huynh.
Trước khi bước vào buổi tổng kết, các bạn trẻ thuộc huynh đoàn Đa minh Cần Kiệm đã gửi tới toàn thể hội nghị một bài cử điệu để tạo bầu khí vui tươi và ấm cúng cho ngày gặp mặt. Sau phần khởi động của các bạn trẻ, một vị đại diện liên huynh giới thiệu các thành phần cũng như khách mời về tham dự buổi tổng kết của liên huynh và thông báo chương trình làm việc.
Mở đầu buổi gặp mặt, toàn thể thành viên cùng đứng dậy xin ơn thánh hoá bằng việc cầu xin ơn Chúa Thánh Thần. Sau ít phút thánh hoá đầu giờ, cha Gioan Đặng Văn Nghĩa, với tư cách là linh hướng của liên huynh chia sẻ với hội nghị về ý nghĩa của buổi gặp mặt và tuyên bố khai mạc. Sau lời khai mạc của cha linh hướng, một vị đại diện ban điều hành liên huynh đọc bản báo cáo tổng kết trước hội nghị. Sau đó, các thành viên đóng góp ý kiến để xây dựng bản báo cáo được hoàn chỉnh hơn.
Kết thúc buổi tổng kết, các thành viên bước vào giờ ôn hát trước thánh lễ. Thánh lễ được cử hành vào lúc 10 giờ 00 do cha Gioan Đặng Văn Nghĩa chủ tế. Đồng tế với Ngài có cha Antôn Dương Phú Oanh cùng đông đảo bà con trong giáo xứ Tình Lam.
Bước vào thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hãy yêu mến và tôn sùng trái tim Chúa Giêsu. Bởi trái tim Chúa Giêsu chính là biểu tượng tình yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại. Và cũng trong chiều hướng đó, cha tiếp tục triển khai chủ đề trái tim yêu thương của Chúa Giêsu trong phần chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn. Qua đó, cha mời gọi mỗi người hãy đến với Thánh Tâm Chúa Giêsu. Đến với Thánh Tâm Chúa, chúng ta sẽ cảm nhận được tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa. Cũng vì yêu thương chúng ta, trái tim Chúa Giêsu bị đâm thâu để nhân loại được hưởng nguồn ơn cứu độ. Nhờ cảm nhận được lòng thương xót của Thánh Tâm Chúa, mỗi người hãy mang trong mình một trái tim biết yêu thương để chia sẻ và nâng đỡ những ai cần đến chúng ta. Hãy làm cho tình yêu của Chúa được trở nên hiện thực bằng đời sống bác ái, yêu thương của mỗi người.
Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện có lời cám ơn tới cha linh hướng, cha cố Antôn, cha phó đặc trách giáo xứ Tình Lam và cộng đoàn giáo xứ Tình Lam đã giúp đỡ, để buổi gặp mặt tổng kết của liên huynh được diễn ta tốt đẹp.
Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và mừng lễ quan thày Thánh Tâm Chúa Giêsu của liên huynh Vĩnh Lộc, giáo hạt Sơn Tây kết thúc vào lúc 11 giờ 00. Sau thánh lễ, các thành viên dùng bữa cơm chung với nhau trong tinh thần hiệp nhất và yêu thương. Tạ ơn Chúa đã cho liên huynh chúng con có một buổi gặp mặt thật ý nghĩa đầy tràn yêu thương.

Một số hình ảnh:

Các bạn trẻ thuộc huynh đoàn giáo xứ Cần Kiệm khởi động bằng một cử điệu

Một vị đại diện liên huynh giới thiệu và thông báo chương trình làm việc

Phút thánh hoá đầu giờ

Cha Gioan Đặng Văn Nghĩa liinh hướng của liên huynh và cũng là quản hạt Sơn Tây khai mạc buổi tồng kết
Vị đại diện liên huynh đọc bản tổng kết công tác mục vụ năm 2018 - 2019

Các thành viên lắng nghe bản báo cáo

Cộng đoàn ôn hát trước thánh lễ
Cha Gioan Đặng Văn Nghĩa chủ tế thánh lễ, đồng tế với ngài có cha Antôn Dương Phú Oanh

Cộng đoàn tham dự thánh lễ

BBT giáo xứ Tình lam

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.