Giới Doanh Trí Giáo Xứ Trại Sơn Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 10:38 27/04/2018
WGPHH - Ngày 25.04.2018, Giới Doanh Trí giáo xứ Trại Sơn hân hoan mừng lễ quan thầy thánh Maccô, tác giả Sách Tin Mừng. Đây là năm thứ 3 Giới Doanh Trí Trại Sơn mừng lễ quan thầy và kỷ niệm ngày ra mắt hoạt động.
Giới Doanh Trí giáo xứ Trại Sơn được quy tụ  từ năm 2012 với số hội viên ban đầu là 15 người. Năm 2015, cha Phêrô Trần Văn Hương mới chính thức thành lập Giới Doanh Trí liên xứ Trại Sơn và Hoàng Xá với 33 hội viên, đồng thời nhận thánh Maccô làm quan thầy.
Đến năm 2017, Giới Doanh Trí Hoàng Xá thành lập và chia tách khỏi Giới Doanh Trí giáo xứ Trại Sơn, và hiện nay Giới Doanh Trí Trại Sơn có được 28 hội viên.
Từ khi được thành lập, Giới Doanh Trí giáo xứ Trại Sơn tích cực tham gia vào công việc mục vụ và xây dựng giáo xứ và ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn ở các nơi trong giáo phận. Cụ thể trong năm 2015 và năm 2016, Giới Doanh Trí Trại Sơn đã đóng góp cho giáo xứ được 150.000 000đ. Năm 2017 đã ủng hộ cho những người có hoàn cảnh khó khăn 53.000 000đ. Tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng phần nào cũng nói lên được tinh thần đóng góp và chia sẻ của Giới Doanh Trí giáo xứ Trại Sơn.
Đúng 19g30, Thánh lễ mừng quan thầy được bắt đầu bằng nghi thức các thành viên trong Giới Doanh Trí dâng hương tưởng niệm trước ảnh thánh quan thầy của mình, do cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy chủ tế.
Thánh Lễ kết thúc vào lúc 20g45 trong niềm vui hân hoan của mọi thành viên trong Giới Doanh Trí cũng như trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa.

Một số hình ảnh:

Gioan Nguyễn Văn Bảy

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.