Thứ bảy, 20/04/2024

Ban điều hành Giới Doanh Trí giáo phận tới thăm giáo xứ Điện Biên

Cập nhật lúc 15:03 20/06/2017
WGPHH – Thứ Bảy, ngày 17/6/2016 vừa qua, Ban điều hành Giới Doanh Trí giáo phận và đại diện Giới Doanh Trí của một số giáo xứ: Phù Lao, Tiên Cát, Thuỷ Trạm, Thuấn Nội, Vĩnh Thọ đã tổ chức một chuyến ngược vùng Tây Bắc để tới thăm giáo xứ Điện Biên.

Các thành viên trong đoàn chào thăm cha quản xứ Điện Biên
Tiếp đoàn tại nhà xứ tạm thời của giáo xứ Điện Biên có cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn - Linh mục quản xứ Điện Biên, cha Phêrô Nguyễn Văn Hùng - Phó xứ và các em học sinh đang tham dự khoá học Ca trưởng và đàn Organ.
Ông Gioan B. Trần Quang Nhân thay mặt các thành viên chào chúc cha quản xứ
Ông Gioan B. Trần Quang Nhân thay mặt cho anh chị em trong đoàn chào chúc quý cha cùng cộng đoàn giáo xứ Điện Biên; đồng thời gửi đến quý cha một một số vật phẩm để giúp đỡ cho những anh chị em trong giáo xứ.
Cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn, quản xứ Điện Biên thay lời bà con cám ơn đoàn
Cha quản xứ Giuse đã thay mặt cho Giáo xứ cám ơn đoàn và hy vọng qua chuyến thăm này, sẽ giúp cho các thành viên của Giới Doanh Trí có cơ hội được tham quan; đồng thời tăng thêm tình đoàn kết hiệp thông giữa các thành viên trong Giới, cũng như có dịp để hiểu, cảm thông, chia sẻ với quý cha và các cộng đoàn Công giáo tại tỉnh Điện Biên.
Tiếp đó, đoàn đi thăm các điểm du lịch của thành phố Điện Biên. Sau đó, trở lại nhà xứ, lãnh nhận bí tích Hòa giải, chầu Thánh Thể và mừng lễ kính Mình Máu Chúa Kitô. Sau thánh lễ, đại diện Ban điều hành đã giới thiệu với cộng đoàn giáo xứ điện biên về mục đích cũng như ý hướng hoạt động của Giới Doanh Trí và mời gọi anh chị em giáo xứ Điện Biên tham gia vào Giới Doanh Trí của giáo phận.
Có thể nói, chuyến thăm quan vùng Tây Bắc này đã để lại nhiều cảm xúc tốt đẹp. Có người đã chia sẻ: “Chuyến đi này Chúa đã mở mắt, mở lòng cả về tự nhiên lẫn siêu nhiên, để mình cũng biết mở ra với anh em”.

Một số hình ảnh khác:

Đoàn tham dự giờ chầu Thánh Thể cùng với giáo xứ

Cùng giáo xứ Điện Biên mừng lễ kính Mình Máu Chúa Kitô

Một vị đại diện chia sẻ về mục đích cũng như cách thức sinh hoạt của Giới Doanh Trí giáo phận

BĐH Giớ Doanh Trí

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.