Thứ ba, 22/10/2024

Câu chuyện truyền giáo – Hẹn ngày Khánh Nhật Truyền Giáo

Cập nhật lúc 10:34 21/10/2022
Vào một buổi sáng nọ, có một người phụ nữ khoảng sáu mươi tuổi tới nhà xứ. Sau khi để xe gọn gàng, chị quan sát nhà thờ một cách chăm chú. Hình như chị có điều gì đáng nói. Thấy vậy tôi hỏi:
  • Linh mục: Chào chị! Chị cần giúp gì không?
  • Cô giáo: Em muốn thăm vì em có nhiều kỉ niệm nơi này.
  • Linh mục: Vâng mời chị cứ tự nhiên. Nếu cần tôi hỗ trợ gì thì cho biết?
  • Cô giáo: Vâng. Em cám ơn!
  • Linh mục: Chị quê ở đâu?
  • Cô giáo: Em quê ở đây! Em sinh ra và lớn lên ở Sơn La này!
  • Linh mục: Vậy là người địa phương rồi? Dân tộc Thái ư?
  • Cô giáo: Dân tộc Kinh chứ! Ông bà, bố mẹ em đều là người Kinh nhưng sinh sống tại Sơn La nhiều đời rồi!
  • Linh mục: Hay quá! Sống lâu nên hiểu nhiều về văn hóa bản địa!
  • Cô giáo: Em gắn bó tuổi thơ ở đây, ngay trên mảnh đất này!
  • Linh mục: Tại khu đất nhà thờ này?
  • Cô giáo: Đúng vậy! Em học Cấp I, cấp II ở trường trước mặt đây. Rồi vào đây chơi với chúng bạn suốt mà! Hơn nữa, em dạy học một năm trường này nữa!
  •  Linh mục: Thật ư!
  • Cô giáo: Thật mà! Em có nhiều kỉ niệm tại đây lắm, trong đó có sự cố chơi ở sườn đồi này rồi em bị ngã. Khi đó, em bị ngất rồi nhìn thấy linh hồn “màu trắng trắng” bay ra khỏi em nhưng có một bàn tay vô hình nào đó chặn lại nên em còn sống cho đến bây giờ!
  • Linh mục: Có chuyện đó hả?
  • Cô giáo: Chuyện thật mà! Khi đó còn hoang vắng nhưng có lẽ “Thần linh” đã chọn rồi! Đất này là đất thánh!
  • Linh mục: Câu chuyện của chị cách đây bốn mươi năm rồi mà nhà thờ mới chuyển đến đây được bốn năm thôi!
  • Cô giáo: Đúng vậy nhưng ý em muốn nói là đã từ lâu khu đồi này đã được “Thần linh” chọn nên nhìn thấy nhà thờ em vui lắm; Ai cũng phải công nhận khung cảnh núi đồi vừa thoáng mát và vừa linh thiêng!
  • Linh mục: Mời chị vào nhà thờ thăm?
  • Cô giáo: Dạ vâng. Sạch sẽ! Đẹp quá!
  • Linh mục: Nhân dịp này, tôi tặng chị hai cuốn sách Đạo yêu Thương và Kể Chuyện Kinh Thánh.
  • Cô giáo: Cám ơn cha. Phải cha không? (chị đổi cách xưng hô – tôi cũng đổi các xưng hô). Vì là giáo viên nên em thích đọc sách. Được cha tặng sách em thích lắm!
  • Linh mục: Mời chị cứ đến nhà thờ thăm. Rồi có sách tôi lại biếu chị!
  • Cô giáo: Vâng. Lịch lễ thế nào?
  • Linh mục: Tất cả các buổi tối có lễ lúc 20g00. Nếu mùa đông thì lễ sớm hơn ba mươi phút. Sáng Chúa nhật có lễ lúc 08g00 dành cho thiếu nhi.
  • Cô giáo: Em nhớ và sẽ đi tham dự. Nghỉ hưu rồi, em cũng không bận lắm!
  • Linh mục: Chúa Nhật tuần này là lễ Khánh Nhật Truyền Giáo, tức là Thánh lễ cầu nguyện chung cho nhau, rồi giao lưu, học hỏi về các tôn giáo. Giáo xứ chúng tôi thống nhất mỗi người mời ít là một người không cùng tôn giáo với chúng tôi đi tham dự Thánh lễ. Mời cô giáo đi tham dự nhé!
  • Cô giáo: Nhất định em sẽ đi để tìm hiểu về Đạo Chúa!
  • Linh mục: Cám ơn cô giáo trước nhé!
  • Cô giáo: Em đến đây là phải cảm ơn cha! Vừa được cha nói chuyện vừa được tặng sách sao lại không đến!
  • Linh mục: Chào cô giáo và hẹn ngày Khánh Nhật Truyền Giáo!
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành
Bông hoa Mân Côi (10/10/2022)

Giáo xứ Hàng Sen: Mừng kính Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, Quan thầy Giới trẻ
Vào lúc 13h45, Chúa nhật 29 thường niên, ngày 20.10.2024, Cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn - Quản nhiệm Giáo xứ Hàng Sen, đã khai mạc ngày gặp gỡ Giới trẻ, với sự hiện diện của 250 bạn trẻ đại diện cho 13 Giáo xứ trong Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ và các bạn trẻ đến từ Giáo xứ Phi Đình thuộc Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ.
Website www.giaophanhunghoa.org được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).