Chúa nhật, 28/04/2024

Thánh Lễ Tiên Khấn Tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa.

Cập nhật lúc 12:23 22/08/2015
Vào lúc 8g30 ngày 20 tháng 8 năm 2015, Thánh lễ tiên khấn của 19 nữ tu Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa đã được cử hành long trọng tại Nhà thờ Chính tòa Giáo phận.
WGPHH : “Lạy Chúa,  Chúa gọi con! này con đây ”.
Vào lúc 8g30 ngày 20 tháng 8 năm 2015 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa, đã cử hành long trọng Thánh lễ Tuyên khấn lần đầu cho 19 chị em trong Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa. Chủ sự Thánh lễ là Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất, cùng đồng tế với Ngài có Đức Cha Phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long, quý cha trong và ngoài giáo phận cùng đông đảo quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh, quý thân nhân ân nhân của 19 chị em từ khắp mọi miền về tham dự.

Thánh lễ đồng tế
Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha Phụ tá mời gọi chị em và cộng đoàn tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân mà Chúa tràn xuống trên Giáo hội, Giáo phận, cách riêng cho Hội dòng. Ngài cũng ngỏ lời với quý Bề trên và toàn thể chị em thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa với những ơn gọi mà Chúa đã ươm trồng để hôm nay đến mùa gặt hái. Đức cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các ứng sinh được ơn trung thành trong ơn gọi Mến Thánh Giá.
          Trong bài giảng Cha Pio Ngô Phúc Hậu đề cao vai trò của người nữ tu giữa lòng xã hội hôm nay. Ngài mời gọi chị em tỉnh thức giữa những cám dỗ của thời đại để  sống tinh thần khó nghèo theo gương Thầy Chí Thánh Giêsu.

Quý chị em tuyên khấn lần đầu

Sau bài giảng là nghi thức tuyên khấn lần đầu của 19 ứng sinh. Các ứng sinh tự nguyện nói lên lời cam kết sống giữ ba lời khuyên Phúc Âm: Khiết tịnh, Nghèo khó, Vâng phục.

Các Tân Khấn Sinh nhận lúp

Phần cuối cùng của nghi thức tuyên khấn là việc trao phù hiệu, khăn lúp và Hiến chương. Các chị em nhận từ tay Đức Cha Hiến chương của Hội dòng và chiếc khăn lúp là biểu tượng cho một đời sống dấn thân chết đi cho con người mình để sống Tin Mừng Phục Sinh trong Đức Kitô.

Các Tân Khấn Sinh cảm nghiệm những giây phút đầu tiên
Các Tân Khấn Sinh quỳ cảm nghiệm những giây phút đầu tiên
Nghi thức khấn lần đầu kết thúc, Thánh lễ tiếp tục diễn ra trong sự trang nghiêm và sốt sáng.
Sau lời nguyện hiệp lễ, Dì Maria Nguyễn Thị Vĩnh – Tổng Phụ trách Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa thay mặt cho chị em trong Hội dòng ngỏ lời tri ân tới quý Đức cha va quý cộng đoàn, xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ để các Tân Khấn sinh trung thành và bền chí theo ơn gọi Mến Thánh Giá.

Dì Tổng Phụ trách Maria Nguyễn Thị Vĩnh cám ơn Quý Đức cha, Quý cha và Quý Cộng đoàn

Thánh lễ tiên khấn kết thúc lúc 10g15 phút trong niềm vui hân hoan và những cảm nhiệm sâu sắc của ngày hồng phúc.

Các Tân Khấn Sinh chụp hình lưu niệm sau Thánh lễ

Btt Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa