Chúa nhật, 19/05/2024

Thánh lễ tạ ơn khánh thành và làm phép nhà thờ giáo họ Phú An – giáo xứ Thuấn Nội

Cập nhật lúc 19:59 06/05/2024
WGPHH - Vào lúc 9g00 thứ Tư ngày 01.05.2024, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hóa đã chủ tế Thánh lễ tạ ơn, khánh thành và làm phép nhà thờ giáo họ Phú An thuộc giáo xứ Thuấn Nội, giáo hạt Sơn Tây, giáo phận Hưng Hóa. Hiện diện trong Thánh lễ có quý cha, quý thầy, quý dì, quý ân nhân, quý khách cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Ngay từ sáng sớm, cộng đoàn giáo họ Phú An hân hoàn chào đón Đức cha, quý cha, quý khách về chung chia niềm vui trong ngày tạ ơn cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà thờ của giáo họ.

Đúng 9g00, Đức cha, quý cha cùng toàn thể cộng đoàn đã hân hoan tề tựu trước khuôn viên ngôi thánh đường mới để tham dự nghi thức cắt băng khánh thành.

Ngay sau nghi thức cắt băng khánh thành, đoàn đồng tế trang trọng tiến bước vào thánh đường giữa tiếng hát hân hoan của bài ca Nhập lễ.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Đaminh đã làm phép nước và rảy trên cộng đoàn cũng như tường nhà thờ mới. Nghi thức này nhắc nhớ Bí tích Rửa tội và xin Chúa thánh hóa ngôi nhà thờ mới.

Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Đaminh chia sẻ về ý nghĩa linh thiêng và tầm quan trọng của ngôi nhà thờ, nơi kín múc ơn sủng và cử hành đức tin của mỗi người. Vì thế, Đức cha nhấn mạnh rằng, nhà thờ là để cộng đoàn dân Chúa sử dụng cho việc tôn thờ Thiên Chúa và thánh hóa con người. Đây sẽ là nơi Thiên Chúa hiện diện ở giữa dân Ngài. Đây sẽ là nơi mà con người gặp gỡ Thiên Chúa trong cầu nguyện và phụng vụ của Giáo hội. Đây sẽ là nơi mà lời Chúa được rao giảng cho mọi người. Đây sẽ là nơi giáo dục, đào tạo con người, để mỗi người có thể nên những viên đá sống động xây nên ngôi đền thờ của Chúa Thánh Thần. Và đây cũng là nơi mà mỗi người đón nhận được sự bình an của Thiên Chúa và ra đi chia sẻ cho mọi người. Đức cha mời gọi cộng đoàn cầu xin Chúa ban bình an và ân phúc cho mỗi người, để mỗi người trở nên chứng nhân đức tin sống động của Chúa Kitô Phục Sinh bằng một đời sống vui tươi, bác ái, yêu thương… Như thế, mỗi người sẽ trở thành những người đem Tin Mừng của Chúa đến với mọi người, nhất là những người đang sống bên cạnh chúng ta.

Ước mong với ngôi nhà thờ mới, cộng đoàn giáo họ Phú An sẽ luôn biết sống hiệp nhất, yêu thương nhau hơn để cùng thăng tiến và trở thành một cộng đoàn đức tin vững mạnh, một cộng đoàn phụng tự sốt sáng, một cộng đoàn bác ái yêu thương và một cộng đoàn hăng say loan báo Tin Mừng.

Một số hình ảnh khác:

Truyền thông Hưng Hóa

Đội hoa giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc và Đội hoa giáo xứ Mộc Hoàn: Đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ
Với tất cả tâm tình của những người con thảo hướng về Mẹ Maria trong Tháng Hoa, vào lúc 19g00 thứ Bảy, lễ vọng Chúa Thánh Thần hiện xuống, ngày 18/05/2024, tại Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc đã diễn ra buổi đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ của hai giáo xứ Mộc Hoàn và Sơn Lộc.