Thứ bảy, 18/05/2024

Giáo xứ Vân Đồn rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ và mừng kính Thánh Giuse thợ

Cập nhật lúc 12:30 04/05/2024
WGPHH - Tối thứ Tư, ngày 01 tháng 05 năm 2024, giáo xứ Vân Đồn đã tổ chức cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Maria. Cuộc rước do cha xứ Giuse Đỗ Công Tiếu chủ sự, cùng với sự tham gia đông đảo của mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ.
Lòng sùng kính Mẹ Maria giúp người tín hữu thêm lòng mến Chúa. Lòng sùng kính Mẹ Maria còn giúp con của Mẹ thánh hóa bản thân qua việc chiêm niệm các nhân đức tuyệt vời của Mẹ, nhất là lòng khiêm nhường, khó nghèo, vị tha, và vâng theo Thánh Ý Chúa trong mọi sự. Lòng sùng kính Mẹ Maria cũng giúp các tín hữu thêm lòng yêu người, nhiệt thành trong các việc từ thiện giúp những người nghèo khó, bệnh tật, những người có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ.
Mặc dù thời tiết không ùng hộ, nhưng với lòng yêu mến và tri ân Đức Mẹ, ngay từ đầu giờ chiều, cộng đoàn đã tập trung về tại gia đình ông bà Hiệp thuộc giáo họ Châm Nhị để cùng nhau trang trí kiệu hoa và chuẩn bị cho cuộc rước được đầy đủ và trang trọng hơn.
Đúng 19g00, sau lời khai mạc của cha xứ Giuse, cuộc rước được bắt đầu với quãng đường khoảng hơn 1km từ gia đình ông bà Hiệp về nhà thờ xứ. Cuộc rước đi tới đâu đều có rất đông những người dân không cùng tôn giáo đổ ra xem, rồi họ cùng hoà vào với đoàn rước một cách nghiêm trang làm cho cuộc rước trở nên long trọng và ý nghĩa hơn.
Đến 19g45, đoàn rước về tới khuôn viên nhà thờ, cộng đoàn cùng hiệp thông với đội hoa của giáo xứ trong vãn hoa dâng kính Đức Mẹ. Những lời ca tiếng hát được kết hợp với những điệu múa uyển chuyển của đội hoa là tâm tình cảm tạ tri ân của mỗi người con trong giáo xứ xin dâng lên Đức Mẹ.
Sau vãn hoa kính dâng lên Mẹ là Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse Thợ, do cha xứ Giuse chủ sự. Kết thúc Thánh lễ, cha quản xứ Giuse thay lời cộng đoàn cảm ơn quý dì Dòng Mến Thánh Giá, các thành viên trong đội hoa, quý chức và cộng đoàn đã cộng tác cùng giáo xứ trong việc dâng hoa, rước kiệu Đức Mẹ và dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse.
Nguyện xin Mẹ Maria là mẫu gương của sự khiêm nhường, của lòng tín thác cậy trông, luôn bầu cử và gìn giữ từng người, từng gia đình và giáo xứ chúng con được bình an và củng cố sự hiệp thông với nhau như Mẹ Giáo Hội mời gọi.

BTT giáo xứ Vân Đồn