Thứ sáu, 17/05/2024

Sa mạc huấn luyện Ban Điều hành các Hiệp đoàn tại Giáo xứ Dị Nậu

Cập nhật lúc 21:25 02/05/2024
WGPHH - Trong hai ngày 30/04 – 01/05/2024, Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận Hưng Hóa - Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật, đã tổ chức sa mạc huấn luyện mang tên gọi Salômôn III tại Giáo xứ Dị Nậu cho 40 bạn Huynh trưởng đến từ Ban Điều hành của các Giáo hạt. Với khẩu hiệu “Khôn Ngoan”, sa mạc Salomon 3 muốn trang bị cho các bạn Huynh trưởng biết cách tổ chức một sa mạc huấn luyện tại Hiệp đoàn của mình.
Với mục đích giúp các bạn Huynh trưởng biết cách tổ chức các sa mạc huấn luyện tại Giáo xứ và Hiệp đoàn của mình, các sa mạc sinh đã được tập huấn cách thức lên kế hoạch tổng quát và trau dồi các kỹ năng cần thiết, thực tập chuyên sâu theo từng ban như: Ban Phụng tự, ban sinh hoạt, ban kỹ thuật, ban trực… Tại sa mạc, các sa mạc sinh có cơ hội thực tập việc điều hành sa mạc, tự lên kế hoạch tổ chức một buổi lửa thiêng Thánh Thể, chuẩn bị các Thánh lễ, các giờ chầu Thánh Thể… Dù thời gian rất hạn chế, nhưng với sức trẻ, sự sáng tạo và lòng nhiệt huyết, các sa mạc sinh đều đã hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Đặc biệt, trong ngày 01/05/2024, các sa mạc sinh đã được tập huấn về cách thức lên kế hoạch dự thảo mở một chương trình sa mạc. Sau khi được hướng dẫn, các sa mạc sinh đã được thực tập lên một dự thảo chương trình tổ chức một sa mạc huấn luyện theo Giáo hạt của mình.
Vào lúc 16g30, sau nghi thức hạ cờ, một bạn đại diện cho các sa mạc sinh đã nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý cha, quý huấn luyện viên và quý Ban Hành giáo Giáo xứ Dị Nậu. Khóa sa mạc huấn luyện kết thúc lúc 17g00 trong bầu khí vui tươi và tràn đầy năng lượng. Chia tay Giáo xứ Dị Nậu để trở về xứ đoàn, các sa mạc sinh mang theo hành trang đã học hỏi được trong hai ngày sa mạc huấn luyện cùng với tinh thần nhiệt huyết của người huynh trưởng theo mẫu gương người anh cả Giêsu.
Nguyện xin Chúa Giêsu Huynh Trưởng tối cao giúp mỗi anh chị em Huynh trưởng chúng con luôn mang trong mình thao thức và nhiệt huyết thăng tiến các em Thiếu nhi theo gương thầy Giêsu cả về đời sống thiêng liêng lẫn đời sống nhân bản. Nhưng để làm được điều đó, mỗi chúng con cần phải trở thành một người anh chị Huynh trưởng gương mẫu trước. Xin Chúa giúp chúng con luôn ý thức “GỌT GIŨA” bản thân mình theo mẫu gương Người Huynh Trưởng tối cao là Đức Giêsu.
Một số hình ảnh:

Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể Hưng Hóa

Cách ăn ở chứng minh được đổi mới
Chính môn đệ này làm chứng về những điều đó và đã viết ra. Chúng tôi biết rằng lời chứng của người ấy là xác thực. Còn có nhiều điều khác Đức Giêsu đã làm. Nếu viết lại từng điều một, thì tôi thiết nghĩ: cả thế giới cũng không đủ chỗ chứa các sách viết ra.