Chúa nhật, 19/05/2024

Dâng hoa và rước kiệu kính Đức Mẹ tại giáo xứ Hạ Hiệp

Cập nhật lúc 09:24 06/05/2024
WGPHH - Hàng năm, Giáo hội dành tháng Năm để tôn kính Đức Mẹ Maria. Con cái Mẹ khắp nơi dâng lời ca và tiếng hát tôn vinh Mẹ, cùng nhau lần chuỗi Mân Côi, dâng các việc lành đạo đức và cả những đóa hoa tươi thắm tặng Mẹ Maria. Hòa chung niềm vui đó, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hạ Hiệp cũng tổ chức đồng tiến dâng hoa kính Mẹ Maria vào lúc 19g00 ngày 05/05/2024 và rước kiệu xung quanh làng Hạ Hiệp.
Ngay từ sớm, cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Hải Đăng và gần 2000 anh chị em tín hữu từ khắp các giáo họ đã làm các công tác chuẩn bị để buổi đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ diễn ra đúng dự tính. Đại diện cho giáo xứ đồng tiến dâng hoa là các đội hoa thiếu nhi hợp thành đoàn hoa muôn màu sắc dâng lên Mẹ.
Đúng 19g00, các em trong đội hoa tựa như thiên thần nhỏ của toàn xứ đã cùng dâng lên Mẹ những lời ca du dương, những cử điệu đơn sơ, nhẹ nhàng, thay cho lời cảm tạ và tâm tình tri ân Mẹ đã luôn đồng hành, chở che, đỡ nâng giáo xứ. Sau khi dâng hoa xong, cộng đoàn tiếp tục hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn, cảm tạ muôn hồng ân Chúa đã ban cho cộng đoàn giáo xứ.
Sau Thánh lễ, mọi người tiếp tục rước kiệu hoa và kiệu tượng Đức Mẹ quanh đường liên xã. Lần lượt đoàn rước kiệu gồm Thánh giá nến cao, đội cờ, huynh trưởng, đội trống thiếu nhi, đội hoa thiếu nhi, đội trống lớn, giới trẻ, đội kèn, hội Monica, hội hiền mẫu, hội Matta, ca đoàn, kiệu Đức Mẹ, cha Giuse cùng toàn thể bà con giáo dân. Vì có cả các đội hoa của giáo xứ bạn nên cuộc rước kiệu hôm nay rất đông và trọng thể, đoàn người đi kiệu kéo dài hàng trăm mét. Cuộc rước kiệu ra ngoài khuôn viên thánh đường vừa diễn tả sự sinh động đời sống đức tin của cộng đoàn, vừa là một cơ hội giới thiệu nét đẹp của phụng vụ Công giáo cho anh chị em không cùng tôn giáo.
Chương trình kết thúc vào lúc 21g15.
Ước mong mỗi người con trong giáo xứ Hạ Hiệp luôn biết yêu mến Mẹ qua việc siêng năng lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày, đồng thời cố gắng học nơi Mẹ lối sống khiêm nhường, bác ái, biết hân hoan lên đường mang niềm vui và bình an đến cho mọi người.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Hạ Hiệp