Chúa nhật, 19/05/2024

Giáo xứ Đồn Vàng dâng hoa kính Đức Mẹ - Chúa nhật ngày 05/05/2024

Cập nhật lúc 10:10 06/05/2024
WGPHH - Theo truyền thống Giáo Hội Công Giáo, tháng Năm - tháng đặc biệt để dành riêng kính Đức Mẹ; với những việc thực hành đạo đức để diễn tả lòng yêu mến Đức Mẹ, như suy niệm Kinh Mân côi, dâng tiến hoa….
Hôm nay, Chúa nhật VI Phục Sinh, ngày 05/05/2024, giáo xứ Đồn Vàng tổ chức dâng hoa kính Đức Mẹ. Vào lúc 18g00, các hội Hoa của các giáo họ đã tập trung về giáo xứ để cùng chia sẻ bữa cơm hiệp thông. Sau bữa cơm, lúc 19g00, cha xứ Phaolô Nguyễn Quốc Tuấn đã khai mạc chương trình dâng hoa kính Đức Mẹ. Tiếp theo, các hội hoa lần lượt dâng lên Mẹ những đoá hoa, những ngọn nến, những điệu múa quạt để tôn kính Mẹ và dâng lên Mẹ những ước nguyện, tâm tư, tình cảm của những người con, ngang qua những đóa hoa, những điệu múa, chân thành của mỗi người. Xin Mẹ thương đón nhận những ước nguyện tốt lành của chúng con. Đồng thời, xin Mẹ dạy chúng con noi gương Mẹ, mau mắn thưa hai tiếng XIN VÂNG trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời, để chúng con luôn được bình an trong niềm phó thác, cậy trông vào Chúa và Mẹ, là Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi.
Sau khi dâng hoa, toàn thể giáo dân quy tụ vào đoàn rước cung nghinh kiệu Đức Mẹ về trong thánh đường dâng Thánh lễ Chúa nhật VI Phục Sinh, để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho Giáo xứ.
Trong bài chia sẻ, thầy sáu đã nói lên ý nghĩa của bài Tin Mừng và mời gọi mọi người theo gương Chúa, sống giới răn yêu thương như sứ điệp Lời Chúa của ngày Chúa Nhật hôm nay. Yêu thương thực sự phải có hi sinh, sự hi sinh ấy được diễn ra để cùng xây dựng hạnh phúc cho gia đình, cho giáo xứ.
Hơn nữa, Thầy cũng mời gọi, mỗi người, mỗi giáo họ sống tinh thần hiệp thông trong Giáo xứ bằng việc luôn gắn kết trong đức tin, trong tình Chúa và tình người. Mỗi dịp quy tụ về giáo xứ để cùng nhau đoàn kết, dâng lên Chúa, lên Mẹ những lời kinh, tiếng hát, những đoá hoa tươi. Chắc chắn, Chúa và Mẹ sẽ đón nhận bởi sự hiệp thông cần thiết và tình liên đới.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ đã thay lời cho bà con giáo dân cám ơn dì Thùy và dì Nhàn thuộc Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa đã đồng hành các em thiếu nhi, các chị em trong Hội Hoa đã vất vả tập luyện để dâng lên Mẹ những điệu múa kèm theo những đoá hoa, nén hương. Chắc chắn, Mẹ sẽ vui và chúc lành cho từng người trong giáo xứ chúng ta.
Ước mong mỗi người trong Giáo xứ luôn giữ lòng yêu mến Đức Mẹ, biết thường xuyên chạy đến với Mẹ, nhất là chuyên chăm lần chuỗi mân côi, để tôn kính Mẹ và chắc chắn được sự đỡ nâng cần thiết cho đời sống đạo giữa cuộc sống đầy những thử thách.
Một số hình ảnh:

Anh Phan, MF