Thứ ba, 23/04/2024

Liên huynh Đaminh An Phú tổng kết hoạt động tông đồ bác ái và mừng lễ bổn mạng

Cập nhật lúc 11:08 19/11/2020
WGPHH - Thứ tư ngày 17.11.2020, tại nhà thờ giáo xứ Lạc Hồng, Liên huynh Đaminh An Phú thuộc giáo hạt Yên Bái đã tổ chức tổng kết hoạt động tông đồ bác ái năm 2020, đề ra phương hướng hoạt động cho năm tới 2021, và mừng lễ bổn mạng kính thánh Albertô Cả, Giám mục, tiến sĩ Hội Thánh.
Hiện diện trong buổi tổng kết hôm nay có cha quản hạt và cũng là cha linh hướng Phêrô Nguyễn Đình Đền, cha phó Phaolô Lê Phú Quốc, và một số đại biểu của các Liên huynh trong giáo hạt Yên Bái, quý ông bà trong các hội đồng giáo xứ, và gần 100 anh chị em trong Liên huynh An Phú.
Sau khi xin ơn Chúa và đọc chung giờ kinh phụng vụ, vào lúc 8g15, cha quản hạt Phêrô khai mạc buổi tổng kết của Liên huynh Đaminh An Phú trong bầu khí vui tươi tràn đầy niềm tin tưởng của một mùa gặt hái nhờ hồng ân Thiên Chúa.
Kế đến, anh Vinh sơn Bùi Văn Chính – trưởng Liên huynh An Phú đọc báo cáo tổng kết hoạt động tông đồ bác ái trong năm 2020, nêu lên những kết quả hoạt động trong Liên huynh An Phú, và đề ra phương hướng hoạt động tông đồ bác ái trong năm tới 2021 được tiến triển mạnh mẽ và triển nở không ngừng.
Tiếp theo, cha quản hạt Phêrô có lời động viên khích lệ, và chỉ ra một số vấn đề cụ thể, những mặt còn tồn tại yếu kém của từng Huynh đoàn trong từng giáo xứ, những điều cần khắc phục sửa chữa… những việc cần làm ngay trong thời gian tới đây, đặc biệt là trong việc phát triển đoàn viên, nhất là đoàn viên trẻ, đoàn viên nam giới, cặp đôi trong gia đình là đoàn viên Huynh đoàn giáo dân Đaminh…
Sau đó là các ý kiến phát biểu bổ sung của các đoàn viên trong Liên huynh, đặc biệt là ý kiến phát biểu của các đại biểu Liên huynh bạn trong giáo hạt: như Liên huynh Mậu a, Liên huynh Yên Xuân, đã làm cho buổi tổng kết của Liên huynh An Phú thêm phần sôi nổi đem lại kết quả tốt đẹp. Hy vọng rằng các hoạt động tông đồ bác ái của Liên huynh An Phú trong năm tới sẽ triển nở và đạt kết quả tốt đẹp hơn nhờ bàn tay Chúa quan phòng và nhờ lời chuyển cầu của thánh quan thầy Albertô, thánh tổ phụ Đaminh.
Kết thúc buổi tổng kết, vào lúc 10g00, cha quản hạt Phêrô chủ tế Thánh lễ tạ ơn và mừng kính thánh Albertô Cả. Cùng hiệp dâng Thánh lễ với ngài có cha phó Phaolô Lê Phú quốc, anh chị em trong Liên huynh, và một số bà con giáo dân giáo xứ Lạc Hồng.
Giảng trong Thánh lễ, cha Phêrô chia sẻ đoạn Tin Mừng theo thánh Lc 19; 11-28, về những nén bạc mà Thiên Chúa trao cho mỗi người chúng ta. Từ đó, ngài mời gọi cộng đoàn nói chung và mỗi anh chị em trong Liên huynh Đaminh hãy biết sử dụng những nén bạc đó, để phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân, và hãy sống đạo đức, làm gương sáng trong cộng đoàn giáo xứ, để lôi kéo được nhiều anh chị em đang sống trong tội lỗi biết quay về cùng Chúa; đồng thời noi gương thánh Albertô Cả, và thánh tổ phụ Đaminh, đặc biệt các thánh tử đạo Việt Nam, đã làm chứng cho Chúa đến giọt máu cuối cùng vì lòng kính mến Chúa và phục vụ tha nhân... Bên cạnh đó, cha nhắn nhủ các thành viên trong Liên huynh Đaminh An Phú và các huynh đoàn trong các giáo xứ phải luôn đoàn kết, tương trợ và giúp đỡ nhau để xây dựng các huynh đoàn, xây dựng cộng đoàn giáo xứ nơi mình sinh sống ngày càng vững mạnh, phát triển toàn diện nhất là về đức tin, đức cậy và đức mến.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diên Liên huynh có lời cám ơn quý cha, các vị đại biểu, hội đồng giáo xứ, các ban ngành, hội đoàn trong giáo xứ Lạc Hồng, đã tận tình giúp đỡ để buổi tổng kết của Liên huynh thành công tốt đẹp.
Sau Thánh lễ, các thành viên cùng chia sẻ tiệc mừng trong tình hiệp thông huynh đệ.

Những hình ảnh:

Antôn Nguyễn Xuân Thu

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.