Thứ bảy, 20/04/2024

Linh mục đoàn giáo phận Hưng Hóa tĩnh tâm năm 2020

Cập nhật lúc 09:02 15/11/2020
WGPHH – Từ ngày 09.11.2020 – 13.11.2020, linh mục đoàn giáo phận đã quy tụ về Trung tâm Mục vụ Hà Thạch để tham dự tuần tĩnh tâm năm. Tuần tĩnh tâm năm nay có sự tham dự của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, Giám quản Tông tòa giáo phận, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, nguyên giám mục giáo phận Hưng Hóa, các linh mục triều cũng như dòng đang làm việc tại giáo phận cùng với quý thầy đã tốt nghiệp tại các Đại chủng viện đang mục vụ tại giáo xứ.
Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, Giám quản Tông tòa giáo phận khai mạc tuần tĩnh tâm

Vào lúc 14h00, ngày 09.11.2020, sau lời giới thiệu của cha điều phối viên, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên với tư cách là Bề trên giáo phận đã ngỏ lời với toàn thể linh mục đoàn và chào đón cha giảng phòng. Ngài mời gọi anh em linh mục hãy dành thời gian đặc biệt này để nhìn lại cuộc sống trong tương quan với Chúa và với tha nhân, để đưa ra những định hướng cho đời sống linh mục của mình dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Trước khi kết thúc lời chia sẻ, Đức cha Phêrô đã tuyên bố khai mạc tuần tĩnh tâm linh mục đoàn giáo phận năm 2020.
Cha giảng phòng Micae - Phaolô Trần Minh Huy, PSS

Sau lời khai mạc của Đức cha Phêrô, linh mục đoàn bắt đầu bước vào tuần tĩnh tâm năm 2020 bằng giờ nghe giảng do cha Micae – Phaolô Trần Minh Huy, PSS hướng dẫn với chủ đề: “LINH MỤC THỪA TÁC NHƯ CHÚA VÀ GIÁO HỘI MONG ƯỚC”. Với chủ đề: Linh mục thừa tác như Chúa và Giáo hội mong ước, trong suốt tuần tĩnh tâm, cha giảng phòng mời gọi anh em linh mục luôn phải ý thức ơn gọi của mình là trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa Giêsu qua đời sống cầu nguyện, lòng nhân ái, sự nhạy bén trong mục vụ và tinh thần phục vụ. Đồng thời, cha cũng nhắc lại tầm quan trọng của mục vụ giảng lễ, mục vụ bí tích và sống các mối hiệp thông với Đức giám mục, với linh mục đoàn là các mối hiệp thông căn bản trong đời sống và sứ vụ linh mục.
Trước khi kết thúc tuần tĩnh tâm năm, cha giảng phòng mời gọi linh mục đoàn cùng bước vào nghi thức sám hối cộng đồng và lãnh bí tích hòa giải. Cũng trong nghi thức này, linh mục đoàn lặp lại lời hứa khi chịu chức linh mục do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên chủ sự. Tuần tĩnh tâm linh mục đoàn kết thúc vào lúc 20h45, ngày 12.11.2020.
Cũng trong tuần tĩnh tâm này, linh mục đoàn dành một ngày để họp bàn công việc mục vụ của giáo phận trong thời gian tới. Nhân dịp này, Đức cha Phêrô cũng công bố thay đổi một số nhân sự trong giáo phận bằng việc thuyên chuyển các linh mục để phù hợp hơn với hoàn cảnh thực tế hiện nay.
Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Tổng đại diện cám ơn quý Đức cha và cha giảng phòng

Trước khi kết thúc tuần tĩnh tâm và hội thảo mục vụ, cha Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến thay lời cho linh mục đoàn cám ơn quý Đức cha, cha giảng phòng đã sắp xếp để anh em linh muc có một tuần tĩnh tâm thật bổ ích và ý nghĩa. Sau lời cám ơn của cha Tổng đại diện, tuần tĩnh tâm linh mục giáo phận được khép lại, anh em linh mục lại lên đường trở về nhiệm sở của mình để tiếp tục công việc mục vụ tại giáo xứ.

Một số hình ảnh khác:

BBT giáo phận Hưng Hóa

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.