Thứ sáu, 29/03/2024

Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Mông Sơn

Cập nhật lúc 15:46 16/11/2020
WGPHH - Sáng ngày 15.11.2020, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên - Giám quản Tông tòa giáo phận đã chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 62 em thiếu nhi tại giáo xứ Mông Sơn. Đồng tế trong Thánh lễ có cha quản xứ Phêrô Trần Văn Hương và quý cha cùng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Từ sáng sớm, cha quản xứ Phêrô Trần Văn Hương cùng cộng đoàn dân Chúa đã tập trung đông đảo tại ngôi thánh đường giáo xứ từ rất sớm để đón chào Đức cha Phêrô, vị cha chung của Giáo phận tới thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho các em trong giáo xứ.
Đúng 9g00, đoàn rước được bắt đầu từ ngôi nhà nguyện cũ tiến về ngôi thánh đường mới trong tiếng trống, tiếng kèn vang dội cùng những lời ca tiếng hát, đã làm cho bầu khí của ngày lễ thêm phần long trọng và vui tươi hơn.
Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Phêrô chia sẻ về gương sống của các thánh tử đạo, đồng thời mời gọi cộng đoàn cũng hãy “tử đạo” theo từng hoàn cảnh của mỗi người trong thời đại hôm nay.
Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Các em lãnh nhận Bí tích nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa tội và Đức cha Phêrô đặt tay ban Thánh Thần trên các em. Sau đó, các em lần lượt tiến lên cung thánh lãnh nhận Bí tích Thêm Sức cùng với cha mẹ đỡ đầu. Kể từ đây, các em có thêm Thần Khí, giúp các em thêm vững vàng trong đức tin, đức cậy và đức mến để ra đi làm chứng cho Chúa.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g45.
Ước mong sức mạnh ân thiêng của Chúa Thánh Thần mà các em được kín múc trong ngày hôm nay, luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống đức tin mỗi ngày.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Mông Sơn