Thứ bảy, 20/04/2024

Lễ Noel ở Giáo xứ Sơn Tây, Hưng Hóa

Cập nhật lúc 16:49 26/12/2015
Đêm 24.12.2015, Giáo xứ Sơn Tây đã tổ chức đêm hoan ca và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh 2015 tại Tòa Giám mục Sơn Tây.
ĐÊM THÁNH VÔ CÙNG

WGPHH - Đêm thánh vô cùng, giây phút tưng bừng, đất với trời kết chữ đồng...bài thánh ca vang lên làm xao động biết bao con tim nhân loại đón chờ Đấng Cứu Thế. Người đã đến và còn đến với mỗi người chúng ta !
Khó ai có thể tả nổi đêm Noel này ở Giáo xứ Sơn Tây, Giáo phận Hưng Hóa năm nay. Thời tiết chiều lòng người, từng đoàn, từng đoàn người, bốn bề từ khắp nơi ngoại vi đổ dồn vào khu trung tâm thị xã đến ngôi nhà thờ. Nhà thờ Sơn Tây tuy nhỏ bé nhưng cổ kính với 110 tuổi, kiểu dáng Gô- tích, hai tháp vuông hiền hòa với thời gian, đọng lại trong tâm trí những ai đi xa một thời dĩ vãng những kỷ niệm thân thương buổi thiếu thời. Ôi Sơn Tây, nhà thờ Sơn Tây đẹp lắm, đẹp mãi với thời gian !
Trên các đường phố đến sân nhà thờ, đèn sao lấp lánh lung linh. Rất nhiều người dẫn con trẻ tay cầm bóng bay đủ màu tung tăng trên phố, và nhất là trong sân nhà thờ nhà xứ dưới những bóng sao nhấp nháy chiếu tỏa những niềm hy vọng ước mơ một ngày mai tươi sáng hơn, rực rỡ hơn, đẹp hơn trong mỗi người sau ĐÊM THÁNH GIÁNG SINH NHIỆM MẦU NÀY.
Khởi đầu, Cha chính xứ Phêrô Lê Quốc Hưng đã khai mạc đêm dạ hội vui tươi và linh thánh. Đội kèn đồng thiếu nhi của giáo xứ đã vang lên bài thánh ca chào đón Chúa Hài đồng, vì yêu thương nhân thế, đã giáng sinh nơi máng cỏ khó nghèo. Đội kèn này mới thành lập được ba tháng, gồm các em từ 10 đến 15 tuổi, cả nam nữ, trông rất đáng yêu và dễ thương.
Tiếp theo là những bài ca điệu múa của các em trong giáo xứ, các em bé xinh xinh của trường mẫu giáo 1-6 của các Sơ dòng Mến Thánh Giá Sơn Tây. Những giọng ca tươi vui của các chị Hiền mẫu của giáo xứ. Và nhất là dàn hợp xướng của các tu sinh nam nữ, và thanh niên ca đoàn giáo xứ vang lên giọng ca truyền cảm, trầm ấm, như xen lẫn văng vẳng tiếng hát mục đồng năm xưa cùng vinh danh, ca khen Chúa Hài Đồng: ĐÊM THÁNH VÔ CÙNG! Ôi đẹp quá! Linh thiêng quá! Ở đâu đó trong tâm khảm của Người Mẹ trẻ - Đức Maria, như lại cất lên bài ca MAGNIFICAT, bài ca Tạ Ơn vĩ đại của mọi thời đại!
Sau cùng là Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh. Đoàn kèn đồng thiếu nhi đón rước vị chủ tế tiến lên bàn thờ trong tâm tình: “ Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương.” Bài Tin Mừng Lc 2, 15 – 20: “...Rồi các người chăn chiên ra về, vừa đi vừa tôn vinh ca tụng Thiên Chúa, vì mọi điều họ đã được mắt thấy tai nghe, đúng như đã được nói với họ.”
Quỳ trước hang đá máng cỏ hôm nay, Giáo xứ Sơn Tây dâng lên Chúa Hài Đồng qua tấm lòng, bàn tay rất thánh của Mẹ, một lòng Kính Tin, Mến yêu chân thành!

Một số hình ảnh trong ngày đại lễ Giáng Sinh 2015:

Pr. Nguyễn Mai

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.