Giáo Xứ Bãi Dòng Cung Nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 14:28 25/06/2019
WGPHH - Tối Chúa nhật 23.06.2019, lễ kính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, tại giáo xứ Bãi Dòng đã tổ chức cuộc rước kiệu, cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài thánh đường thật long trọng và sốt sắng. Chủ sự buổi cung nghinh Thánh Thể là cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành. Tham dự cuộc rước gồm các hội đoàn: huynh đoàn Đaminh, hội Mân côi, thiếu nhi Thánh Thể, đội con hoa, đội kèn, đội trống... trong trang phục riêng của từng hội đoàn và thật đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Cuộc rước kiệu này được chuẩn bị với nhiều công sức bề ngoài của người giáo dân. Qua đó biểu lộ đức tin son sắt và lòng mến chân thành từ bên trong của người Kitô hữu.
Vào lúc 18g30, tại thánh đường giáo xứ, cha Giuse đặt Mình Thánh, cộng đoàn hiệp lòng trong giờ chầu mở đầu sốt sắng. 19g00 đoàn rước trang nghiêm từ thánh đường tiến ra bên ngoài khuôn viên lên đường lộ trong nhịp trống, tiếng kèn đồng với những bản nhạc thờ lạy và suy tôn phép thánh nhiệm mầu. Thánh Thể Chúa được cung nghinh đi vòng mấy cây số qua  làng mạc bên dòng kênh xanh của giáo họ Hưng Bình, Hưng Sơn rồi Hưng Thịnh. Cộng đoàn dừng lại tôn kính Thánh Thể nơi các Nhà Tạm mỗi giáo họ. Nơi đây, mọi người cùng cảm nếm tình yêu ngọt ngào của Chúa Giêsu trong bí tích cực thánh này. Sau đó, Thánh Thể được rước về nhà thờ chầu kết thúc.
Đỉnh cao của cuộc rước là Thánh lễ trọng thể kính Mình và Máu Chúa Kitô. Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse dẫn giải nguồn gốc của việc cung nghinh Thánh Thể trong Hội Thánh, đồng thời mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa đã ban cho cuộc rước thật tốt đẹp, và cầu nguyện cho cộng đoàn ơn biết yêu mến và tôn kính Thánh Thể.
Chia sẻ trong Thánh lễ, với câu chuyện dẫn nhập kể về tình yêu cao cả của chàng trai kia đã hy sinh hiến tặng đôi mắt cho người mình yêu mà không được đáp lại, cha Giuse cho thấy tâm tình của mỗi chúng ta trước tình yêu cao cả của Chúa Giêsu. Ngàn lần trổi vượt, Người đã vì yêu hiến dâng tất cả, cả mạng sống từng ngày, từng giờ trên bàn thánh trong Thánh lễ, để trở nên lương thực thần linh nuôi sống chúng ta. Cha mời gọi cộng đoàn hãy trở về đáp lại tình Chúa, bằng việc yêu mến và siêng năng tham dự Thánh lễ, rước lễ để được nuôi dưỡng nhờ Mình Máu Chúa và được hưởng sự sống đời đời Chúa đã hy sinh để hiến tặng cho ta.
Thánh lễ long trọng kết thúc lúc 22g15.
Xin cảm tạ Chúa, muôn đời tạ ơn Chúa đã đến và ở lại giữa chúng con nơi bí tích cực thánh! Xin cho mỗi Kitô hữu chúng con một niềm sùng kính mến yêu bí tích kỳ diệu này, để từng phút giây luôn nghiệm thấy hiệu quả của ơn Chúa cứu chuộc chúng con, ngay giữa lòng cộng đoàn giáo xứ mến yêu.

Những hình ảnh:

Én Nhỏ