Thứ sáu, 17/05/2024

Giới Doanh Trí giáo xứ Yên Bái mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 09:54 01/07/2022
WGPHH - Vào lúc 17g00 chiều ngày 29.06.2022, tại nhà thờ giáo xứ Yên Bái, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyến, đã long trọng dâng Thánh lễ mừng kính hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô, quan thầy của hội Doanh Trí giáo xứ Yên Bái, với sự tham dự đông đủ của anh chị em trong giới cùng người thân và bà con giáo dân tham dự cầu nguyện cho hội.
Trước Thánh lễ, tại văn phòng của hội, hội đã dành ra 2 tiếng đồng hồ để tổ chức cuộc họp tổng kết một năm hoạt động và phương hướng hoạt động trong năm tiếp theo. Đặc biệt trong cuộc họp, anh chị em hội viên đã được lắng nghe những chia sẻ và đóng góp ý kiến bổ ích của cha xứ Giuse và của hai ông trưởng và phó hội Doanh Trí Giáo phận, đại diện Hội đồng giáo xứ Yên Bái và một số ý kiến của các hội viên.
Theo tổng kết của ông trưởng hội, Doanh Trí Yên Bái được thành lập vào năm 2012 với 12 hội viên đầu tiên, tiền thân với cái tên tổ tư vấn, nay sau gần 10 năm thành lập, hội ngày càng phát triển và con số đã lên tới gần 30 hội viên.
Mặc dù trong năm qua, tình hình chung đại dịch covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kinh doanh làm ăn của các hội viên, dẫn đến thu nhập giảm sút, việc thu quỹ khó khăn, tuy nhiên hội đã nỗ lực vượt qua khó khăn và thách đố, để đóng góp công sức và trí tuệ, cũng như tiền bạc hàng trăm triệu đồng để góp phần vào xây dựng nhà thờ giáo họ Đồng Lạc, san lấp mặt bằng giáo họ Cảng Hương Lý, tu sửa chống dột lại mái nhà thờ giáo xứ Yên Bái, và những hoạt động khác trong giáo xứ.
Đúc kết lại buổi họp, cha xứ đã cầu chúc cho anh chị em hội viên luôn sống và làm việc theo đúng quy chế của hội Doanh Trí mà Bề trên Giáo phận đã đề ra, vừa kinh doanh làm ăn kết hợp với có trí thức, xứng đáng là một hội Doanh Trí Công giáo như lòng Chúa mong ước. Cha cũng gợi mở anh chị em làm doanh nhân phải luôn có những mối quan hệ tốt với mọi thành phần bên ngoài xã hội.
Sau cuộc họp, các hội viên tĩnh tâm xưng tội và tham dự Thánh lễ.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha xứ Giuse chia sẻ về hai thánh Phêrô và Phaolô tông đồ. Tuy hai con người hai tính cách hoàn toàn đối lập nhau về thân thế, địa vị xuất thân cũng như trình độ, nhưng các ngài đã biết kết hợp với nhau, bổ túc cho nhau giữa những khác biệt để đoàn kết đem Tin Mừng của Chúa đến khắp mọi nơi. Cha mời gọi các hội viên hãy noi gương hai thánh tông đồ biết cộng tác với nhau và cùng nhau đem Chúa đến với muôn người.
Cuối Thánh lễ, ông trưởng hội có lời cảm ơn cha xứ và cộng đoàn tham dự cũng như xin cộng đoàn tiếp tục dâng lời cầu nguyện cho anh chị em trong hội ngày càng phát triển, để nhờ ơn Chúa giúp, hội đóng góp công sức của mình trong các lãnh vực xây dựng cơ sở vật chất cho các xứ họ tại địa phương.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Bái

Cách ăn ở chứng minh được đổi mới
Chính môn đệ này làm chứng về những điều đó và đã viết ra. Chúng tôi biết rằng lời chứng của người ấy là xác thực. Còn có nhiều điều khác Đức Giêsu đã làm. Nếu viết lại từng điều một, thì tôi thiết nghĩ: cả thế giới cũng không đủ chỗ chứa các sách viết ra.