Thứ sáu, 17/05/2024

Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể tại Giáo xứ Sông Chảy - Giáo Hạt Hà Tuyên Hùng

Cập nhật lúc 10:30 29/06/2022
WGPHH - Sáng ngày 28.06.2022 vừa qua, 255 em thiếu nhi cùng quý phụ huynh và đông đảo các  thành phần dân Chúa Giáo xứ Sông Chảy, Giáo hạt Hà Tuyên Hùng hân hoan chào đón cha phó Tuyên úy Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo phận cùng quý cha về tham dự Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo phận.
Trong ngày lễ trọng đại này, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ được hân hạnh chào đón sự hiện diện của cha Quản hạt Hà Tuyên Hùng - Giuse Nguyễn Viết Hiệp; cha Gioan Baotixita Kiều Văn Phú - Phó Tuyên úy Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo phận; cha Giuse Doãn Văn Huy - Đặc trách Thiếu Nhi Giáo hạt; cha xứ Giuse Phan Văn Luật - Tuyên úy Xứ đoàn Đaminh Saviô Giáo xứ Sông Chảy cùng với quý cha, quý thầy, quý dì và đông đảo mọi thành phần dân Chúa trong xứ cùng tham dự.
Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể ngày càng cho thấy được tính ưu việt và sự cần thiết của Phong Trào trong việc hướng dẫn và giáo dục các em Thiếu Nhi Thánh Thể trở thành một con người toàn diện, những Kitô hữu trưởng thành để góp phần Phúc Âm hoá đời sống xã hội. Ý thức được điều đó, cha Giuse Phan Văn Luật - Chánh xứ Giáo xứ Sông Chảy đã đưa Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể áp dụng cho sinh hoạt Thiếu nhi Thánh Thể trong Giáo xứ.
Sau một thời gian dài thao thức, dưới sự đồng hành và hướng dẫn của cha xứ Giuse, quý thầy, quý Ban Nghiêm huấn và các cô Giáo lý viên cùng với sự nỗ lực của các em Thiếu Nhi giáo xứ trong việc học hỏi về chương trình thăng tiến đoàn sinh theo phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo phận, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Sông Chảy đã chính thức ra mắt và thành lập Xứ đoàn với tên gọi “Xứ đoàn Đaminh Saviô - Giáo xứ Sông Chảy”. Nghi thức ra mắt Xứ đoàn được diễn ra vào lúc 9g00 thứ ba, ngày 28 tháng 06 năm 2022.
Trước khi cử hành Thánh lễ, nghi thức được mở đầu với phần công bố và giới thiệu; ra mắt các Ngành và Ban Quản trị; làm phép Cờ và Khăn quàng. Sau khi Cờ và Khăn quàng được làm phép, từng Đoàn sinh tiến lên hôn và nhận khăn quàng từ tay cha phó Tuyên úy Liên đoàn Giáo phận và cha Tuyên úy Xứ đoàn. Phần công bố và giới thiệu được khép lại với nghi lễ Chào cờ.
Sau khi rước đoàn lễ nghi từ Lễ đài Đức Mẹ La Vang tiến vào nhà thờ, Thánh lễ được diễn ra một cách trang nghiêm và sốt sắng. Trong bài giảng lễ, cha phó Tuyên úy Liên đoàn Gioan Baotixita cho thấy tầm quan trọng của Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể cũng như vai trò của người Thiếu Nhi trong Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Ngài cũng không ngừng động viên và khích lệ các em sống đời sống cầu nguyện, gắn bó và yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể để trở nên chứng nhân cho Chúa giữa các bạn bè cũng như môi trường sống và học tập của mình.
Sau bài giảng là Nghi thức thành lập Xứ đoàn, cha phó Tuyên úy Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo phận long trọng công bố và trao Văn Thư Công Nhận Xứ đoàn Đaminh Saviô Giáo xứ Sông Chảy cho cha Giuse Phan Văn Luật là cha xứ và cũng là Tuyên uý Xứ đoàn.
Tiếp theo đó là Nghi thức Tuyên hứa và trao thư Bổ nhiệm cho Ban Quản trị Xứ đoàn.
Trước khi Thánh lễ kết thúc, một em Huynh Trưởng đại diện cho tất cả Đoàn sinh của Xứ đoàn nói lên niềm vui hân hoan cũng như tâm tình tri ân đối với quý cha và cộng đoàn trong ngày hồng phúc này.
Ước mong sao Xứ đoàn ngày càng phát triển để góp phần hữu hiệu trong việc đào luyện các em Thiếu Nhi Thánh Thể, góp phần thăng tiến Giáo xứ, Giáo Hội hơn.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Sông Chảy

Cách ăn ở chứng minh được đổi mới
Chính môn đệ này làm chứng về những điều đó và đã viết ra. Chúng tôi biết rằng lời chứng của người ấy là xác thực. Còn có nhiều điều khác Đức Giêsu đã làm. Nếu viết lại từng điều một, thì tôi thiết nghĩ: cả thế giới cũng không đủ chỗ chứa các sách viết ra.