Thứ năm, 25/04/2024

Giáo xứ Yên Tập khai mạc Tháng Hoa kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 11:05 04/05/2022
WGPHH - Ngày 01.05.2022, tại giáo xứ Yên Tập đã diễn ra cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ - khai mạc Tháng Hoa. Hiện diện trong buổi rước kiệu và dâng hoa có cha phó đặc trách Giuse Phạm Văn Bắc, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập và gần 200 em thiếu nhi trong đội dâng hoa cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Vào lúc 19g00, đoàn rước kiệu Đức Mẹ được khởi hành từ sân quảng trường  hành trình vòng quanh khuôn viên nhà thờ. Các hội đoàn nối tiếp nhau thành đoàn rước trải dài, rộn vang tiếng trống, tiếng kèn, ngân vang những lời kinh và các bài thánh ca, cùng những bông hoa tươi rực rỡ sắc màu. Tiếp sau cuộc rước là chương trình dâng hoa của gần 200 em thiếu nhi trong giáo xứ đã dâng lên Đức Mẹ những lời ca tiếng hát, kèm theo những điệu múa uyển chuyển cùng những đóa hoa tươi thắm, những ngọn nến lung linh, những nén hương thơm ngát để tỏ lòng yêu mến, tôn kính và tạ ơn Đức Mẹ.
Kết thúc chương trình dâng hoa tôn vinh Mẹ Maria, cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ Chúa nhật III Phục Sinh do cha phó đặc tránh Giuse cử hành.
Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho chúng con luôn mãi, giúp chúng con biết noi gương Mẹ, để đem niềm vui, đem Chúa đến cho mọi người. Xin Mẹ chở che phù trì cho xứ đạo chúng con được luôn mãi bình an.
Một số hình ảnh:

Giuse Phan Kim Đức

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.