Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Trù Mật rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 09:38 02/05/2022
WGPHH - Cùng với toàn thể Giáo hội, giáo xứ Trù Mật bước vào tháng hoa, chiêm ngắm và dâng lên Mẹ Maria muôn đóa hoa rực rỡ sắc hương, cũng như những bông hoa lòng tuy nhỏ bé đơn sơ, nhưng đong đầy tâm tình thảo hiếu. Được sự quan tâm, lo liệu và sắp xếp của cha xứ Giuse Vũ Công Phường, vào hồi 19g00 thứ Bảy ngày 30.04.2022, giáo xứ Trù Mật hân hoan tổ chức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ. Niềm hân hoan càng tăng lên gấp bội, khi giáo xứ được vinh dự chào đón Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến về thăm, tham dự cuộc rước và dâng Thánh lễ tạ ơn, khai mạc tháng Tháng Hoa tại đền Đức Mẹ của giáo xứ.
Khi hoàng hôn vừa mới bịn rịn chia tay sau dãy núi mờ xa, một chút ánh dương màu hoàng yến còn sót lại, mỏng tang như chiếc khăn von, cứ phai nhạt dần, bởi làn sương lam đang nhuộm tím. Trên đường làng, giáo dân nô nức, nhộn nhịp, cùng nhau rảo bước tới nơi tập trung để chuẩn bị cho buổi rước. Trông ai cũng vui tươi rạng rỡ bên những tà áo dài đủ màu sắc, thướt tha tung bay trong làn gió mơn man.
Sau lời khai mạc và xin ơn Chúa Thánh Thần của thầy phó tế Phêrô Nguyễn Huy Giang, cuộc rước bắt đầu trên đoạn đường trải dài từ km3 thuộc giáo họ Tân An tiến về đền Đức Mẹ của giáo xứ. Tiếng trống rộn rã hòa trong tiếng kèn vang vang, trầm bổng, kiệu Đức Mẹ và kiệu hoa lung linh trong ánh đèn điện cùng ngàn hoa muôn sắc ngát hương. Tất cả cùng hòa quyện với lời Thánh ca dìu dặt, du dương của ca đoàn tung hô ngợi khen Mẹ, là Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi.
Đêm nay, đền Đức Mẹ chan hòa ánh sáng, chào đón đoàn con quy tụ về bên Mẹ hiền yêu dấu. Sau lời nguyện kết thúc cuộc rước của thầy phó tế, vãn dâng hoa bắt đầu. Năm sắc hoa tượng trưng: đỏ tình yêu, trắng khiết trinh, vàng lửa mến, tím thủy chung, xanh hy vọng, luân phiên thay hình đổi dạng theo lời ca điệu vũ. Cùng với hương trầm nghi ngút, nến sáng lung linh trên tay, chúng con xin dâng niềm cậy trông trong tay Mẹ, là Nữ Vương Ban Sự Bằng An. Vãn hoa khép lại trong màn pháo hoa rực rỡ sắc màu.
Thánh lễ vọng Chúa nhật III Phục sinh do Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến cử hành vào lúc 20g30. Hiệp dâng Thánh lễ có cha xứ Giuse Vũ Công Phường, cha Phanxicô Xavier Piô Nguyễn Văn Khoa, thầy phó tế Phêrô Nguyễn Huy Giang cùng cộng đoàn dân Chúa.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn cầu xin Chúa ban cho những ơn lành cần thiết, cũng như xin Chúa Phục sinh luôn ở lại trong cộng đoàn, không chỉ trong Thánh lễ này, mà trong suốt cuộc đời mỗi người.
Thánh lễ kết thúc lúc 21g30, trong niềm tri ân cảm tạ Thiên Chúa và Mẹ Maria.
Lạy Mẹ Maria là Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ chúng con. Xin Mẹ dạy chúng con noi gương Mẹ, mau mắn thưa hai tiếng XIN VÂNG trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời, để chúng con luôn được bình an trong niềm phó thác, cậy trông vào Chúa và Mẹ, là Nữ Vương Ban Sự Bằng An.

Những hình ảnh:

Hồng Minh