Giáo xứ Mai Yên chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận

Cập nhật lúc 08:54 27/04/2022
WGPHH – Tình hình dịch bệnh đã tương đối ổn định. Mọi sinh hoạt tôn giáo đã trở lại khá bình thường. Vì thế, Chúa Nhật, ngày 24.04.2022, Giáo xứ Mai Yên chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận. Tham dự các giờ chầu và Thánh lễ, ngoài cha xứ Giuse Nguyễn Tiến Liên, có cha xứ Sơn La và cha xứ Yên Châu, quý thầy, quý dì, giáo dân trong giáo xứ và đại diện giáo dân các giáo xứ trong tỉnh Sơn La.
Được biết, theo lịch phụng vụ của Giáo phận, ngày chầu lượt của giáo xứ vào Chúa Nhật I Mùa Chay nhưng vì dịch bệnh quá căng nên phải đợi đến bây giờ mới tổ chức đông người để chầu Chúa Giêsu Thánh thể cách long trọng.
Trong cả tuần qua, giáo xứ đã cầu nguyện và chầu Thánh Thể để tạ ơn Chúa vì những hồng ân Người đã ban trong thời gian qua, nhất là trong những ngày dịch bệnh. Trước khi bước vào Thánh lễ, cha xứ đã mời gọi cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện cho giáo xứ, cho những nhu cầu của giáo xứ và công cuộc loan báo Tin Mừng.
Khởi đi từ Lời Chúa, cha Giuse Nguyễn Văn Thành chia sẻ về hai điểm chính yếu. Đó là bình an của Chúa Kitô Phục Sinh và lòng Chúa xót thương. Sau khi Chúa sống lại, ngài hiện ra với các môn đệ và ngài luôn chúc bình an cho các ông. “Người lại nói với các ông: “Bình an cho anh em! Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em.” Nói xong, Người thổi hơi vào các ông và bảo: “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần. Anh em tha tội cho ai, thì người ấy được tha; anh em cầm giữ ai, thì người ấy bị cầm giữ” (Ga 20,21-23). Nếu bình an là điều cần thiết cho mọi người thì bình an của Chúa Kitô Phục Sinh lại càng cần thiết cho đời sống thiêng liêng của các tín hữu.
Hơn bao giờ hết, thế giới ngày nay đang cần đến lòng Chúa xót thương. Nhưng làm sao để mọi người nhận ra ơn Chúa? Cần đến những tác viên của lòng Chúa xót thương. Nữ tu Maria Faustina và thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II là những nhân chứng cụ thể về điều đó. Chính Đức Giáo Hoàng đã thiết lập Chúa Nhật Phục Sinh II là ngày kính lòng Chúa xót thương.
Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ đã cám ơn quý cha, quý thầy, quý dì, Hội đồng giáo xứ và mọi người trong và ngoài giáo xứ đã đến chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Tiếp lời ông Chủ tịch, cha xứ Mai Yên cũng có lời cám ơn và mời mọi thành phần dân Chúa dùng tiệc tại khuôn viên giáo xứ.
Thánh lễ và các giờ chầu, dưới tác động của Lời Chúa, diễn ra rất sốt sáng. Những người H’Mông vui vẻ và hiểu rõ hơn về điều mình cầu nguyện với Đấng mình tôn thờ.

Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo