Thứ bảy, 20/04/2024

Tuần Thánh 2022 tại các giáo họ của giáo xứ Thủy Trạm

Cập nhật lúc 15:41 18/04/2022
WGPHH - Thủy Trạm là một giáo xứ có địa bàn trải rộng trên xã Sơn Thủy thuộc huyện Thanh Thủy, và Tất Thắng, Cự Đồng thuộc huyện Thanh Sơn. Hơn nữa số giáo dân của giáo xứ cũng đông và ở cách nhau cũng khá xa. Năm nay giáo xứ có hai giáo họ được nâng lên chuẩn xứ, và do dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa không thể tập trung đông cùng một lúc ở một địa điểm. Chính vì thế, cha phó đặc trách Antôn Nguyễn Đức Hiểu đã mời cha Phêrô Phùng Văn Tôn, cha Giuse Nguyễn Trường Thịnh RCJ - Dòng Tông Đồ Ơn Gọi, và cha Giuse Bùi Văn Hưng - Giáo phận Đà Lạt, về giáo xứ để cử hành Thánh lễ và các nghi thức trong Tuần Thánh tại các giáo họ, nhằm giúp cho bà con giáo dân của giáo xứ được tham dự đầy đủ Thánh lễ và các nghi thức Tuần Thánh.
Tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm có đầy đủ từ Thánh lễ Chúa nhật Lễ Lá, Thánh lễ Tiệc Ly chiều thứ Năm, nghi thức tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa Kitô chiều thứ Sáu, Đêm canh thức vượt qua vào tối thứ Bảy và Đại lễ Phục Sinh vào Chúa nhật.
Tại các chuẩn xứ  Sơn Thủy, Thuỷ Sơn và giáo họ Cự Đồng cũng được cử hành đầy đủ Thánh lễ và các nghi thức vào lúc 19g30 các ngày Chúa nhật Lễ Lá, thứ Năm, thứ Sáu, thứ Bảy và Chúa nhật Đại Lễ Phục Sinh. Đặc biệt, chiều ngày thứ Sáu Tuần Thánh, lần đầu tiên ba địa điểm là Sơn Thủy, Thủy Sơn và Cự Đồng đi đàng Thánh Giá trọng thể ra ngoài đường dọc theo địa bàn của chuẩn xứ và giáo họ mình. Nhờ đó đã thu hút được nhiều bà con tôn giáo bạn cùng tham dự.
Tại các giáo họ Sơn Vi và Hang Châu có Đại lễ Phục Sinh vào lúc 19g30 ngày Chúa nhật Phục Sinh.
Lạy Chúa! Chúa đã chết và sống lại để mang lại sự sống mới cho chúng con. Xin cho chúng con biết đổi mới tâm hồn, và luôn “bắt đầu và lại bắt đầu” trên con đường Hiệp Hành tới quê hương đích thật là Nước Chúa.
Những hình ảnh tại giáo xứ Thủy Trạm:

Những hình ảnh tại chuẩn xứ Sơn Thủy:

Những hình ảnh tại chuẩn xứ Thủy Sơn:

Hình ảnh tại giáo họ Cự Đồng:

BTT giáo xứ Thủy Trạm