Thứ bảy, 27/07/2024

Giáo xứ Vân Đồn mừng lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu và cung nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 13:34 11/06/2024
WGPHH - Vào tối Chúa Nhật ngày 09/06/2024, cha xứ Giuse Đỗ Công Tiếu cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Vân Đồn đã long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu và cung nghinh Thánh Thể.
Đúng 19g00, cha quản xứ Giuse cùng cộng đoàn hân hoan bước vào Thánh lễ tại nhà tạm số 1 thuộc giáo họ Vân Cốc. Sau Thánh lễ, cộng đoàn làm giờ chầu và cung nghinh Thánh Thể về nhà thờ giáo xứ. Hành trình từ nhà tạm số 1 về tới nhà thờ giáo xứ dài hơn 2km, trên đường đi có một điểm dừng chân tại nhà tạm số 2, đặt ở cổng trường tiểu học Vân Đồn. Tại đây, một lần nữa, Mình Thánh Chúa được giương cao, để mọi người cùng thờ lạy và lãnh nhận phép lành Thánh Thể.
Trong bầu không khí thánh thiêng, cộng đoàn giáo xứ Vân Đồn không chỉ thể hiện lòng kính yêu Thánh Tâm Chúa Giêsu mà còn cảm nhận sâu sắc tình yêu bao la của Ngài qua từng bước chân trong cuộc cung nghinh Thánh Thể.
Buổi cung nghinh Thánh Thể kết thúc vào lúc 22h00, sau giờ chầu tạ ơn tại nhà thờ giáo xứ Vân Đồn.
Trước khi cộng đoàn ra về, cha xứ Giuse đã cảm ơn tất cả mọi người và các ân nhân đã cố gắng làm việc trong những ngày qua để chuẩn bị cho Thánh lễ và cung nghinh Thánh Thể hôm nay. Đặc biệt, cha cảm ơn đội trống Lũng Hiền, tuy ở khá xa Vân Đồn nhưng vì tình bác ái đã đến phục vụ giúp cho Thánh lễ và cuộc cung nghinh Thánh Thể thêm sốt sắng và long trọng.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin cho chúng con luôn nhận ra tình yêu cao cả mà Chúa dành cho chúng con trong Bí tích Thánh Thể. Qua đó, giúp chúng con luôn biết sống tâm tình tạ ơn và luôn biết trao ban tình yêu cho nhau. Xin Chúa ban ơn giúp chúng con cố gắng cùng nhau xây dựng một gia đình tràn ngập tình yêu thương, và trở nên chứng nhân tình yêu của Chúa cho mọi người.

BTT Giáo xứ Vân Đồn

Ban Lễ sinh Giáo xứ Trại Sơn mừng lễ kính Thánh Giacôbê Quan thầy
Vào lúc 19g30 ngày 25.11.2024, tại nhà thờ giáo xứ Trại Sơn, cha Giuse Trần Văn Điển đã long trọng cử hành Thánh lễ kính Thánh Giacôbê, Quan thầy Ban Lễ sinh giáo xứ Trại Sơn. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý thầy, quý dì, quý khách, quý ông bà phụ huynh, quý cộng đoàn và gần 30 em Lễ sinh trong toàn giáo xứ.