Thứ bảy, 27/07/2024

Giáo xứ Hoàng Xá cung nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 10:42 07/06/2024
WGPHH - Ngày 02.06.2024, giáo xứ Hoàng Xá đã long trọng tổ chức lễ cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài, tạo nên một bầu khí thiêng liêng và ý nghĩa cho toàn thể cộng đoàn.
Ngay từ chiều tối, rất đông đảo bà con giáo dân trong toàn giáo xứ đã quy tụ về nhà thờ chuẩn xứ Ba Đông để chuẩn bị cho cuộc rước. Đúng 19g00, Mình Thánh Chúa đã được thầy phó tế Phêrô Nguyễn Xuân Điệp kiệu ra bàn thờ để cộng đoàn cùng suy tôn. Cuộc cung nghinh Thánh Thể bắt đầu lúc 19g15, từ nhà thờ chuẩn xứ Ba Đông về ngôi thánh đường giáo xứ Hoàng Xá trong sự hiệp thông của cha chính xứ Antôn, quý cha phó, thầy phó tế cùng toàn thể cộng đoàn.
Những lời ca sâu lắng ngợi khen Chúa đến từ ca đoàn các chuẩn xứ và ca đoàn Cecila của giáo xứ, kết hợp với tiếng kèn, tiếng trống rộn ràng của hội trống và ban kèn đến từ chuẩn xứ Ba Đông và giáo xứ Hoàng Xá, cùng hòa quyện với tiếng đàn, ca, sáo, nhị của tổ bát âm đã tạo nên một bầu không khí sống động và linh thiêng. Tham gia đoàn rước có các em Thiếu nhi Thánh Thể, đội dâng hoa Trái Tim với các cờ hội của các hội đoàn cùng đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ.
Thánh Thể Chúa được dừng lại tại các nhà tạm, để quý cộng đoàn chiêm ngưỡng, suy tôn và đón nhận ơn lành từ Thiên Chúa.
Kết thúc cuộc cung nghinh Thánh Thể, Thánh lễ bắt đầu lúc 21g30 do cha chính xứ Antôn Vũ Thái San chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có hai cha phó là cha Phêrô Đỗ Văn Bình và cha Giuse Đỗ Văn Nguyên. Hiệp dâng trong Thánh lễ có thầy phó tế Phêrô Nguyễn Xuân Điệp, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Hoàng Xá cùng toàn thể cộng đoàn trong giáo xứ Hoàng Xá, chuẩn xứ Ba Đông, chuẩn xứ Tiền Phong và chuẩn xứ Minh Xuân.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ sự mời gọi mọi người hồi tâm để bước vào Thánh lễ kính Mình và Máu Thánh Chúa cách sốt sắng.
Trong bài giảng, cha phó Giuse chia sẻ: "Tình yêu của Đức Giêsu được thể hiện qua bí tích Thánh Thể. Vì yêu mà Chúa đã đến, vì yêu mà Chúa đã lập bí tích Thánh Thể, vì yêu mà Chúa đã hy sinh cả mạng sống vì chúng ta. Và cũng vì mến mộ sùng kính Chúa mà chúng ta đã hy sinh thời gian, không ngại thời tiết để cung nghinh Thánh Thể Chúa ra bên ngoài cách nghiêm trang và thánh thiêng". Cha Giuse nhấn mạnh thêm: "Chỉ thế thôi thì vẫn chưa đủ, mỗi người hãy noi gương Chúa, dùng tình yêu thương để hy sinh cho nhau qua đời sống gia đình và đời sống hằng ngày, hy sinh cho nhau bằng tình bác ái và lòng vị tha".
Cuối lễ, cha chủ sự đã cảm ơn các đơn vị đã chuẩn bị các nhà tạm để Thánh Thể Chúa được hiện diện, cảm ơn đội trống chuẩn xứ Ba Đông và giáo xứ Hoàng Xá, ban kèn giáo xứ, ban ca đoàn, ban bát âm, ban lễ sinh và các hội đoàn đã cùng cộng tác để cung nghinh Thánh Thể Chúa cách nghiêm trang và sốt sắng. Thánh lễ kết thúc lúc 22g30 với phép lành cuối lễ của cha chủ sự.
Cộng đoàn ra về trong bình an và tình yêu của Chúa. Kính chúc cộng đoàn luôn được hiệp nhất trong tình huynh đệ và sống đời sống bác ái hy sinh trong đức Tin - Cậy - Mến.

BTT giáo xứ Hoàng Xá

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.