Thứ bảy, 27/07/2024

Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 10 năm cung hiến nhà thờ chuẩn xứ Hầu Thào

Cập nhật lúc 10:45 07/06/2024
WGPHH - Vào lúc 9g30, thứ Năm ngày 6 tháng 6 năm 2024, tại chuẩn xứ Hầu Thào đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 10 năm cung hiến nhà thờ Hầu Thào. Hiện diện trong Thánh lễ có cha Giuse Má A Cả, là cha quê hương và cũng là cha chủ tế Thánh lễ, quý cha đã từng phục vụ tại Hầu Thào: cha Đaminh Hoàng Thế Bằng - cha xứ Cát Ngòi, cha Vincente Phạm Văn Công hiện đang phục vụ tại Bảo Nhai - Lào Cai. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện quý báu của cha Giuse Đỗ Văn Khuê - cha phó Giáo xứ Dư Ba, cha Giuse Giàng A Sênh - cha phó Giáo xứ Đồng Hẻo, cùng quý cha, quý dì đang phục vụ tại vùng Sapa, quý ban hành giáo và các bạn giới trẻ của Giáo xứ Dư Ba - giáo xứ kết nghĩa với chuẩn xứ Hầu Thào, cùng đông đảo bà con giáo dân trong chuẩn xứ.
Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Giuse Sộng A Tống đã giới thiệu quý cha và quý khách về tham dự Thánh lễ. Sau đó, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng dâng lên Thiên Chúa tâm tình tri ân vì biết bao ơn lành Chúa đã ban cho chuẩn xứ, đặc biệt là hồng ân có được ngôi thánh đường để làm nơi cầu nguyện và thờ phượng Chúa. Đồng thời, cha cũng mời gọi cộng đoàn luôn biết ơn quý vị ân nhân đã giúp đỡ cách này cách khác để có được ngôi thánh đường như hiện nay, và không quên công phúc của các bậc tiền nhân đã gìn giữ và bảo vệ đức tin cho thế hệ con cháu.
Cha Vincente Phạm Văn Công đã chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ. Mở đầu bài chia sẻ, cha mời gọi cộng đoàn hãy tạ ơn Chúa vì chuẩn xứ đã có được ngôi thánh đường khang trang, rộng rãi, là một trong hai ngôi nhà thờ được xây kiên cố và đẹp trong vùng Sapa. Cha nhấn mạnh rằng nhà thờ là nơi quan trọng, là nơi quy tụ mọi người để cầu nguyện, tham dự Thánh lễ, cử hành các bí tích và gặp gỡ Thiên Chúa. Vì thế, mỗi người phải ý thức tôn kính, bảo vệ và gìn giữ cho nhà thờ luôn sạch đẹp.
Tuy nhiên, điều cha muốn nhấn mạnh ở đây là đền thờ tâm hồn mỗi người và tâm tình của mỗi người đối với Thiên Chúa. Nếu có nhà thờ bằng vật chất khang trang mà lại thiếu tiếng kinh nguyện, vắng bóng người đi lễ thì cũng chẳng có ích chi. Dịp kỷ niệm này không chỉ để chúng ta tạ ơn Thiên Chúa, mà còn là dịp để nhìn lại đời sống đức tin, đời sống đạo và sự gắn bó của mình với ngôi nhà thờ. Chúng ta cần tự hỏi liệu đời sống của mình đã thực sự trở thành gương sáng, thành chứng nhân cho Chúa chưa?
Cha mời gọi mỗi người hãy dành thời gian đến với Chúa, để Chúa biến đổi tâm hồn và vâng theo sự dẫn dắt của Chúa Thánh Thần. Mỗi lần tiếng chuông nhà thờ vang lên, chúng ta hãy bảo nhau đến với Chúa. Kết thúc bài chia sẻ, cha cầu chúc cho mỗi người ngày càng thấm nhuần Lời Chúa và biến đổi đời sống, trở thành nhân chứng của Chúa giữa lòng thế giới hôm nay, cùng nhau giữ vững đức tin mà cha ông đã để lại.
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Sau lời nguyện hiệp lễ, cha Giuse Sộng A Tống thay lời cho cha xứ và ban hành giáo cảm ơn quý cha đã tới hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho chuẩn xứ; cảm ơn cha xứ Dư Ba đã cho cha phó và đoàn tới thăm và dâng lễ cầu nguyện cho chuẩn xứ; cảm ơn quý dì, quý khách đã hiện diện và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho chuẩn xứ.
Thánh lễ kết thúc trong niềm vui, bình an và phúc lành của Chúa. Ước mong ngôi thánh đường này không chỉ nhộn nhịp trong ngày kỷ niệm hôm nay, mà còn luôn rộn ràng những bước chân đến với Chúa để mỗi người tìm thấy được bình an, được nâng đỡ, được Lời Chúa biến đổi, được Mình và Máu Thánh Chúa nuôi dưỡng và tìm được nguồn sức mạnh và sức sống cho tâm hồn, để sẵn sàng mở lòng ra với anh em. Hy vọng mỗi người trong chuẩn xứ thật sự thấy mình cần và phải đến với Chúa mỗi ngày.

Cộng đoàn MTG Hầu Thào

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.