Thứ bảy, 27/07/2024

Giáo xứ Thủy Trạm: Khai giảng khóa học sư phạm giáo lý cấp I

Cập nhật lúc 09:05 11/06/2024
WGPHH - Vào lúc 8g00 ngày 10/06/2024, giáo xứ Thủy Trạm đã tổ chức lễ khai giảng khóa học sư phạm giáo lý cấp I theo chương trình đào tạo bổ sung đội ngũ giảng viên giáo lý viên của giáo phận, tại nhà thờ giáo xứ.
Hiện diện trong lễ khai giảng có cha Giuse Dương Quốc Chí - Đặc trách giáo lý đức tin giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cha Giuse Vũ Công Phường - Chính xứ giáo xứ Thủy Trạm, thầy phó tế Giuse Tạ Đình Thật, thầy xứ Giuse Nguyễn Văn Dương, quý dì giảng viên Têrêxa Trần Thị Phúc và Maria Nguyễn Thị Nhiên, ông Giuse Nguyễn Thanh Bình - Trưởng ban giáo vụ hạt Tây Nam Phú Thọ, Hội đồng giáo xứ, Ban giáo vụ giáo lý đức tin giáo xứ Thủy Trạm, và đặc biệt là 13/16 anh chị em học viên đến từ các giáo họ trong giáo xứ.
Đúng 8g00, tất cả các thành phần tham dự đã tề tựu đông đủ tại phòng họp của giáo xứ, mọi người cùng nghiêm trang xin ơn thánh hóa. Cha đặc trách giáo lý đức tin giáo hạt phát biểu khai mạc, nói lên tầm quan trọng của việc dạy và học giáo lý. Ngài nêu bật vinh dự và sứ mạng của những người được ơn gọi làm giáo lý viên, đồng thời chia sẻ rằng mục tiêu của khóa học là giúp các học viên gặp gỡ Chúa, hiệp thông và trải nghiệm sâu sắc về Ngài. Cha cầu chúc cho các học viên thu lượm được nhiều kiến thức căn bản cần thiết để trở nên những nhân chứng sống động của đức tin và lòng mến, những người truyền tải đức tin cho các thế hệ sau, và trở thành những thầy cô giáo dẫn dắt các em thiếu nhi phát triển đức tin, hun đúc lòng yêu mến Chúa. Cuối cùng, cha tuyên bố khai giảng khóa học, mở ra một hành trình học tập và cảm nghiệm thiêng liêng cho tất cả mọi người tham dự.
Cha xứ Giuse Vũ Công Phường tiếp lời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của giáo phận và giáo hạt, đồng thời cảm ơn sự hy sinh và dấn thân của các học viên trong hoàn cảnh hiện nay. Cha động viên các học viên nỗ lực hy sinh, vượt qua những vướng bận và thói quen thường ngày, để tập trung học tập, đạt kết quả tốt khi mãn khóa.
Ông Giuse Nguyễn Bá Chính, thay mặt hội đồng giáo xứ, bày tỏ niềm vui mừng khi giáo xứ được mở khóa học, bổ sung thêm nguồn lực cho đội ngũ giáo lý viên, góp phần xây dựng giáo xứ và đội ngũ giáo lý viên ngày càng lớn mạnh. Ông cũng gửi lời chúc cho khóa học thành công tốt đẹp.
Được biết, khóa học sẽ kéo dài 15 ngày, các học viên sẽ được học về ba phần chính:
  1. Sư phạm đứng lớp
  2. Kiến thức giáo lý
  3. Sinh hoạt vui
Buổi lễ kết thúc lúc 10g30, các học viên nghỉ ngơi để 13g30 sẽ bắt đầu tiết học đầu tiên.

BTT Giáo xứ Thủy Trạm

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.