Thứ bảy, 27/07/2024

Giáo xứ Mộc Hoàn cung nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 13:40 10/06/2024
WGPHH - Vào lúc 19h15, Chúa Nhật ngày 09/06/2024, tại Giáo xứ Mộc Hoàn, cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích cùng toàn thể cộng đoàn đã tham dự cuộc rước kiệu Thánh Thể và Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Cuộc cung nghinh bắt đầu từ nhà thờ Giáo họ Yên Trung với nhà thờ Giáo xứ Mộc Hoàn. Tất cả các hội đoàn trong toàn giáo xứ cùng toàn thể cộng đoàn đã hợp nhất, bày tỏ lòng thành kính và tôn vinh Bí tích Thánh Thể.
Sau cuộc rước, cộng đoàn đã có những giờ phút suy niệm sâu lắng về Tình Yêu Thánh Thể tại các Nhà Tạm. Tiếp đó, mọi người cùng tham dự buổi dâng hoa kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, với sự tham gia của đội hoa nam Giáo họ Mộc Hoàn, bao gồm lễ sinh và quý ông, quý anh từ hội Giacôbê và Giuse. Phần dâng hoa khép lại, cha phó Giuse đã cử hành Thánh lễ trọng thể kính Thánh Tâm Chúa Giêsu trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng của cộng đoàn.
Trước đó, từ 5h00 sáng cùng ngày, cộng đoàn đã tham dự các giờ chầu Thánh Thể đền tạ Thánh Tâm Chúa tại nhà thờ giáo xứ, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc và tâm tình yêu mến đối với Bí tích Tình Yêu.
Lạy Chúa Giêsu, vì yêu thương nhân loại, Chúa đã hiến thân mình trên Thập giá để cứu chuộc chúng con. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết chiêm ngưỡng Thập giá Chúa, học hỏi lòng yêu thương tha nhân và siêng năng tham dự Thánh lễ, để đón rước Chúa vào tâm hồn nhỏ bé của chúng con.

BTT Giáo xứ Mộc Hoàn

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.