Giáo Xứ Sơn Lộc Đón Cha Phó Giuse Đỗ Minh Chấn

Cập nhật lúc 16:58 27/08/2018
WGPHH - Ngày 26.08.2018, giáo xứ Sơn Lộc tổ chức Thánh lễ đón cha phó Giuse Đỗ Minh Chấn. Thánh lễ được cử hành vào lúc 8g00 sáng, do cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn và cũng là cha xứ Sơn Lộc chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ, có cha Giuse Nguyễn Thiết Thắng và cha phó Giuse Đỗ Minh Chấn. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Ngày 22.08.2018 vừa qua, thầy Giuse Đỗ Minh Chấn cùng với 8 thầy Phó tế khác, đã được Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đặt tay truyền chức Linh mục, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trên con đường ơn gọi. Sau khi lãnh nhận hồng ân Linh mục, cha Giuse trở về quê hương để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và bày tỏ tâm tình tri ân với tất cả những ai đã cầu nguyện và nâng đỡ cha trong hành trình tiến lên bàn thánh. Nhận được văn thư bổ nhiệm của Bề trên giáo phận, cha Giuse đã sẵn sàng lên đường với sứ vụ mới tại xứ Sơn Lộc.
Đúng 8g00 sáng, đoàn rước tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ. Trước khi bước vào Thánh lễ, thầy xứ Giuse Trần Tiến Độ chào mừng quý cha, quý thầy, quý dì, quý khách và toàn thể cộng đoàn.

Kế đến, ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ có lời chúc mừng và tặng hoa cho cha phó Giuse. Sau đó, cha Giuse trình văn thư bổ nhiệm của Bề trên giáo phận lên cha Tổng đại diện. Cha Tổng đại diện trao văn thư bổ nhiệm cho thầy Giuse Nguyễn Văn Chính công bố trước cộng đoàn. Sau khi văn thư bổ nhiệm được công bố, cộng đoàn cùng vang lên một tràng pháo tay chúc mừng.

Thầy Giuse Nguyễn Văn Chính
Thầy Giuse Nguyễn Văn Chính công bố văn thư bổ nhiệm của Bề trên giáo phận
Tiếp theo, cha Giuse Đỗ Minh Chấn bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Bề trên giáo phận, quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì cũng như cộng đoàn dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho cha. Đồng thời, cha cũng xin quý cha, quý thầy, quý dì và cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện, nâng đỡ và cộng tác với cha, giúp cha chu toàn sứ vụ mới nơi giáo xứ Sơn Lộc này.

Cha phó Giuse Đỗ Minh Chấn
Cha phó Giuse Đỗ Minh Chấn ngỏ lời với cộng đoàn
Ngỏ lời trước Thánh lễ, cha Tổng đại diện Phêrô cho thấy, cộng đoàn quy tụ về đây để dâng Thánh lễ tạ ơn và chào đón cha phó Giuse về với giáo xứ. Vì thế, cha mời gọi cộng đoàn tạo điều kiện, giúp đỡ và cầu nguyện cho cha phó Giuse luôn biết gắn bó với Chúa, trung thành với ơn gọi, hăng say loan báo Tin Mừng, để chu toàn sứ vụ mới nơi giáo xứ Sơn Lộc này.

Cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn chủ tế Thánh lễ
Khởi đi từ bài Tin Mừng Ga 6, 60 - 69, cha Giuse Nguyễn Thiết Thắng chia sẻ với cộng đoàn về sự trung thành với Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống; tin và tuân giữ luật Chúa, luật Giáo hội ngay cả những lúc không vừa với đôi tai, không hợp với ý muốn của mỗi người. Dù ở trong đời sống hôn nhân gia đình hay ơn gọi tu trì, tất cả mỗi người đều được mời gọi trung thành với đức tin và ơn gọi của mình. Tuy nhiên, để có thể trung thành với đức tin hay ơn gọi, mỗi người phải cố gắng không ngừng, như Mẹ Têrêsa Calcuta đã nói: “Thiên Chúa không đòi hỏi chúng ta thành công, mà Người chỉ yêu cầu bạn cố gắng.” Bởi vì, Thiên Chúa là Đấng nhân từ, không bao giờ Người chọn gọi chúng ta, trao trách nhiệm cho chúng ta mà lại bỏ chúng ta mồ côi, nhưng Người sẽ ban đủ ơn để chúng ta có thể sống trọn vẹn niềm tin, ơn gọi và trách nhiệm của mình. Hơn nữa, chính Chúa đã nói rằng: “Hãy đến với Ta, tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, Ta sẽ cho nghỉ ngơi bồ dưỡng” (Mt 11, 28). Và trước khi về trời, Chúa cũng đã nói với các Tông đồ rằng: “Thầy sẽ ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 28, 20). Cha mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho cha phó Giuse, để cha luôn trung thành trong sứ vụ đã được trao phó, và cùng cầu nguyện cho nhau để mỗi người luôn biết bám chặt vào Chúa trong mọi biến cố của cuộc đời; đặc biệt là bám chặt vào Chúa bằng việc siêng năng rước lễ, để Mình Thánh Chúa nuôi dưỡng, nâng đỡ và thêm sức cho chúng ta, giúp chúng ta trung thành và luôn được sống trong ân sủng của Chúa.

Cha Giuse Nguyễn Thiết Thắng giảng trong Thánh lễ
Thánh lễ kết thúc lúc 9g30 trong niềm vui và tâm tình tạ ơn Thiên Chúa của toàn thể cộng đoàn. Sau Thánh lễ là bữa tiệc chung vui với cha phó Giuse và giáo xứ Sơn Lộc tại khuôn viên nhà xứ.

Những hình ảnh khác:

BTT giáo phận Hưng Hóa

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham dự phiên họp của G7 về trí tuệ nhân tạo
Ngày 26/4/2024, Phòng Báo chí Tòa Thánh đã xác nhận rằng Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 ở khu vực Puglia phía nam nước Ý trong phiên họp về Trí tuệ nhân tạo (AI).