Thứ hai, 29/04/2024

Giới Trẻ Giáo Xứ Mộ Xuân Và Giáo Xứ Xuân Thành Tặng Quà Cho Anh Chị Em Dân Tộc H’Mông

Cập nhật lúc 10:52 27/08/2018
WGPHH - Ngày 26.08.2018 vừa qua, ban chấp hành ca đoàn giới trẻ giáo xứ Xuân Thành và giáo xứ Mộ Xuân đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 44 gia đình dân tộc H’Mông, thuộc giáo họ Khe Nhồi, giáo xứ Mộ Xuân và phát sách vở cho cho các em học sinh cấp I và cấp II.
Để thực hiện được công việc thăm hỏi và phát quà này, ban chấp hành ca đoàn giới trẻ đã phải dành một thời gian để tìm sự giúp đỡ của các ân nhân và đặt mua một số mặt hàng cần thiết cho việc sinh hoạt ăn uống, đồ dùng học tập và quần áo dành cho đồng bào H’Mông. Công tác chuẩn bị quà đã xong, mọi người cùng tập trung tại khuôn viên giáo xứ Mộ Xuân. Sau hơn một giờ đồng hồ, mọi người đã vượt qua những chặng đường khó khăn và đã đến với dân bản.
Trước khi phát quà, vào lúc 10g15, cộng đoàn cùng tham dự Thánh lễ Chúa nhật 21 Thường niên B. Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse cho cộng đoàn nhận thấy giá trị của Đức tin, sự hiện diện của Thiên Chúa qua các vị ân nhân, đặc biệt sự hiện diện của Thiên Chúa qua bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Thánh Thể và mời gọi mọi người cùng sám hối để xứng đáng tham dự Thánh lễ.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse giúp cộng đoàn nhận ra ơn Chúa mỗi ngày, và mời gọi cộng đoàn xác tín vào Chúa là Đấng “mới có những lời ban sự sống đời đời”.
Sau Thánh lễ, ban chấp hành ca đoàn hai giáo xứ đã phát quà cho 44 gia đình và sách vở cho các em học sinh.
Hy vọng với những món quà nho nhỏ cùng những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng quảng đại đến thăm và tặng quà cho các gia đình dân tộc H’Mông, nhất là nhờ việc tham dự Thánh lễ hôm nay, các gia đình bản Nhồi sẽ xác tín hơn về giá trị của Đức tin và sẽ yêu mến Lời Chúa hơn, hầu giúp họ vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân