Thánh Lễ Tạ Ơn Của Ba Tân Linh Mục Tại Quê Hương Giáo Xứ Hoàng Xá

Cập nhật lúc 12:33 26/08/2018
WGPHH - Ngày 23.08.2018, tại giáo xứ Hoàng Xá đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn của ba Tân Linh mục: Giuse Lê Thanh Nghị, Phêrô Nguyễn Văn Sơn và Giuse Hoàng Trọng Tuấn.
Ngày 22.08.2018 vừa qua, ba Tân Linh mục: Giuse Lê Thanh Nghị, Phêrô Nguyễn Văn Sơn và Giuse Hoàng Trọng Tuấn đã được Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đặt tay truyền chức Linh mục cùng với sáu Tân Linh mục. Kể từ đó, các ngài chính thức tham dự vào hàng tư tế thừa tác của Chúa Kitô, và hôm nay trở về quê hương để dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và tri ân quý đấng bậc, thân nhân, ân nhân cũng như tất cả những ai đã luôn cầu nguyện và nâng đỡ các Tân Linh mục trong suốt hành trình ơn gọi.
Từ sáng sớm, các ban ngành đoàn thể, quý chính quyền các cấp của tỉnh Phú Thọ, huyện Thanh Thủy, xã Hoàng Xá và quý khách xa gần đã nô nức tiến về nhà thờ giáo xứ Hoàng Xá để chúc mừng ba Tân Linh mục trong ngày hồng ân trọng đại này.

Đúng 08g30, đoàn rước tiến về nhà mái rộng kính Đức Mẹ để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn. Thánh lễ do cha Giuse Hoàng Trọng Tuấn chủ tế. Hiện diện trong Thánh lễ có đông đảo quý cha, quý tu sĩ, quý chủng sinh và cộng đoàn dân Chúa.

Sau khi rước lễ, cộng đoàn hiệp ý đọc kinh cầu cho các Tân Linh mục biết thi hành chức vụ tư tế theo tinh thần của Chúa, bằng đời sống bác ái, dấn thân phục vụ quên mình vì đoàn chiên. Các Tân Linh mục quỳ gối trước bàn thờ Chúa xin ơn trợ giúp cùng với tâm tình tạ ơn, vì Chúa đã thương chọn gọi các ngài vào hàng ngũ Linh mục, để từ nay được hiến thân và sống trọn vẹn cho Chúa và đoàn chiên.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện cho cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hoàng Xá có lời chúc mừng ba Tân Linh mục.
Tiếp đến, Tân Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Sơn, đại diện cho các Tân Linh mục nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn quý Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì và cộng đoàn. Tân linh mục xin cộng đoàn dân Chúa tiếp tục cầu nguyện cho các Tân Linh mục, để có thể chu toàn và sống xứng đáng trong sứ vụ mới mà Chúa đã trao ban.
Thánh lễ kết thúc hồi 9g30 trong niềm vui và tâm tình tạ ơn. Sau Thánh lễ, các Tân Linh mục chụp hình lưu niệm cùng với quý cha và quý ông bà cố.

Một số hình ảnh khác:

BTT giáo xứ Hoàng Xá