Thứ năm, 25/04/2024

Giáo xứ Phi Đình chầu đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu

Cập nhật lúc 11:11 27/06/2022
WGPHH - Tháng Sáu được Giáo hội dành đặc biệt để kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Thánh Tâm Chúa Giêsu là Đại dương Lòng Thương Xót của Ngài, nơi đã tuôn chảy Máu và Nước đến giọt cuối cùng, và là nguồn ân sủng cho các linh hồn.
Để tỏ lòng yêu mến và đền tạ Thánh Tâm Chúa, vào lúc 5g00 ngày 26 tháng 6 năm 2022, cha Phó đặc trách Giuse đặt Mình Thánh để các Giáo họ, Hội đoàn đến với Thánh Tâm Chúa Giêsu, hầu kín múc nguồn ơn thánh xuống cho bản thân, gia đình và giáo xứ. Đến 9g00 là giờ chầu chung với kinh Đền Tạ Trái Tim Chúa Giêsu và phép lành Thánh Thể.
Cao điểm trong ngày kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là Thánh lễ Tạ ơn do cha Quản xứ Giuse Nguyễn Chí Thanh chủ tế. Mở đầu Thánh lễ, ngài mời gọi mỗi người hãy đến với Thánh Tâm Chúa Giêsu để tạ ơn và tạ lỗi vì tình yêu Chúa dành cho mỗi người thật bao la rộng lớn, còn chúng ta thì hững hờ, bội nghĩa vong ân.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha phó Giuse dẫn đưa cộng đoàn vào tâm tình chiêm ngắm tình yêu của Thiên Chúa, Người luôn đi bước trước để kiếm tìm, để tha thứ và quan tâm săn sóc. Cuối bài chia sẻ, ngài mời gọi mỗi người hãy học YÊU ở nơi Thiên Chúa, để mọi người xung quanh luôn cảm nhận được tình yêu của Chúa qua đời sống bác ái, yêu thương và phục vụ.
Thánh lễ hôm nay cũng là Thánh lễ kết thúc sứ vụ Quản xứ của cha Giuse Nguyễn Chí Thanh, vì sắp tới ngài sẽ nhận nhiệm sở mới. Vì thế cuối Thánh lễ, ngài cũng có chút tâm tình với cộng đoàn dân Chúa. Đáp lại tâm tình của cha Quản xứ, một vị đại diện có lời cám ơn tới cha Quản xứ trong thời gian ngài đã đồng hành với cha phó để phục vụ cộng đoàn nhằm hướng tới một cộng đoàn đức tin vững mạnh; cộng đoàn phụng tự sốt sắng; cộng đoàn bác ái yêu thương; cộng đoàn hăng say loan báo Tin Mừng.
Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu kết thúc vào lúc 10g30 sau phép lành cuối lễ. Mọi người ra về trong sự bình an của Thánh Tâm Chúa Giêsu
Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ