Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo họ Phi Đình mừng lễ quan thầy Đức Maria Hồn Xác Lên Trời

Cập nhật lúc 17:24 16/08/2020
WGPHH - Cùng với toàn thể Giáo Hội, tối 15.08.2020, giáo xứ Phi Đình long trọng mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, cách riêng đối với giáo họ Phi Đình đã nhận Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời làm bổn mạng của giáo họ.
Đúng 19g30, mọi người cùng quy tụ tại phía ngoài sân trước kiệu Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời để tham dự cuộc rước kiệu kính Đức Mẹ. Trong tâm tình của cuộc rước, mọi người cùng hân hoan tạ ơn Thiên Chúa, vì Ngài đã ban cho Mẹ những đặc ân cao cả, với những bài hát và tiếng kèn cùng với những ánh nến lung linh mọi người cầm trên tay làm cho cuộc rước thật long trọng và sốt sắng.
Sau cuộc cung nghinh Đức Mẹ là Thánh lễ Mừng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời do cha phó Đặc trách Giuse chủ tế.
Đầu Thánh lễ, cha nói lên ý nghĩa của ngày lễ và nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời luôn gìn giữ và đồng hành cho mỗi người và cách đặc biệt là giáo họ Phi Đình luôn hiệp nhất – yêu thương.
Thánh lễ kết thúc lúc 21g00, mọi người ra về với niềm vui và hân hoan của ngày lễ đặc biệt của giáo xứ và của giáo họ.

Một vài hình ảnh:

giáo xứ Phi Đình