Thứ năm, 25/04/2024

Giáo xứ Nỗ Lực hân hoan chào đón Đức cha Đaminh về thăm và dâng Thánh lễ khai mạc Tuần Thánh

Cập nhật lúc 17:20 12/04/2022
WGPHH - Sáng Chúa nhật ngày 10.04.2022, giáo xứ Nỗ Lực vui mừng chào đón Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến về thăm và dâng lễ khai mạc Tuần Thánh. Đây thực sự là niềm vui và vinh dự của bà con giáo dân vì Đức Tân Giám mục Giáo phận đã từng gắn bó, chia sẻ, đồng hành với giáo xứ một thời gian khá dài khi ngài thực hiện sứ vụ linh mục nơi đây. Đức cha cũng rất vui trước những đổi thay của giáo xứ không chỉ thăng tiến về đời sống Đức tin mà chỉ một thời gian ngắn đã xây dựng nhiều công trình phục vụ nhà Chúa như nhà mục vụ, nhà đa năng, toàn bộ tường bao khuôn viên, sửa chữa, nâng cấp nhà mục vụ cũ, trồng cây lưu niên, cây cảnh... Có thể nói, cơ sở hạ tầng hiện nay đủ khả năng đáp ứng việc tổ chức các sự kiện lớn của giáo xứ, giáo phận nhà.
Đúng 6g30, Đức cha đã long trọng làm phép lá và rước lá từ Đền Thánh Vân ra quảng trường Đức Mẹ Mân Côi trong tiếng nhạc, hát vang lừng. Cùng dâng lễ với Đức cha có cha xứ Ignaxiô Nguyễn Quang Triều và hai thầy phó tế. Hiệp dâng Thánh lễ có trên một ngàn giáo dân trong và ngoài giáo xứ. Ban tổ chức đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện và nhắc nhở bà con thực hiện tốt công tác phòng tránh dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho buổi lễ.
Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức Giám mục đã nêu bật ý nghĩa của ngày Lễ Lá, ngày dân chúng đón rước Chúa Giêsu vào thành thánh Giêrusalem, ngày mở đầu cho cuộc khổ nạn của Người để thực thi sứ mạng cứu chuộc nhân loại. Thông qua Bài thương khó Đức Giêsu và những lời của Chúa trong Tin Mừng, Đức cha mời gọi mọi người Kitô hữư hãy “dấn thân vào con đường thập giá của Chúa mà từ bỏ tội lỗi, cạm bẫy thế gian và bản năng xác thịt của con người”. Hãy “xé lòng, đừng xé áo”. Hãy có lòng vị tha như Chúa đã từng tha thứ cho người trộm cướp biết ăn năn hối cải. Hãy chạy đến với Chúa trong Bí tích Hòa Giải và làm nhiều việc bác ái, nhất là trong Mùa chay thánh này. Hãy suy ngẫm về những lời Chúa nói trên thập giá trước khi trút hơi thở cuối cùng. Hãy đặt lòng tin tuyệt đối vào Chúa cho dù cuộc đời mỗi người chúng ta ít nhiều gặp phải những khó khăn thử thách cách này hay cách khác. Sự Phục sinh của Đức Kitô đã “mở ra cho chúng ta một chân trời mới, chân trời tươi sáng với muôn ngàn niềm vui và hy vọng của hiện tại và tương lai”: Đó chính là chúng ta được thông phần vào vinh quang Nước Trời!
Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí thật trang nghiêm và sốt sắng.
Sau Thánh lễ, thầy giáo xứ thay mặt cha xứ và Hội đồng giáo xứ long trọng khai mạc chương trình thi kinh bổn, giáo lý với hàng trăm giáo dân đủ các lứa tuổi tham gia.

Những hình ảnh:

Công trình phục vụ nhà Chúa
Đức cha cử hành nghi thức làm phép Lá
Chương trình thi Giáo lý
Chương trình thi Kinh bổn, Giáo lý