Thứ năm, 25/04/2024

Giáo xứ Lào Cai dâng Hoa cộng đồng

Cập nhật lúc 12:46 05/05/2015

Giáo xứ Lào Cai dâng Hoa cộng đồng

WGPHH:  Mùa hoa đã về, bao bước chân reo vui tìm những đóa hoa tươi xinh. Dâng Mẹ những cánh hoa đang khoe hương sắc, lung linh muôn màu. Đoàn con hân hoan chung niềm tin, cùng nhịp bước tiến đến trước ngai uy linh Mẹ. Mỗi cánh hoa là mỗi tấm lòng của chúng con, người thành thị, kẻ ở bản làng,...tất cả đều hướng về Mẹ.
Giáo xứ Lào Cai đã khai mạc tháng Hoa bằng việc làm việc Tháng Đức Mẹ, lần hạt Mân Côi. Hôm nay, Chúa nhật đầu tháng giáo xứ tổ chức rước tượng Đức Mẹ xung quanh nhà thờ và dâng hoa cộng đồng. Có 7 đội Hoa cùng dâng lên Đức Mẹ một một lời ca, một cử điệu và một tâm tình tại quảng trường nhà thờ Cốc Lếu.

Tháng 5, tháng hoa, tháng của những tấm lòng con thảo chạy đến bên Mẹ. Mẹ ơi, nhận đây tấm lòng thành của chúng con xin kính dâng lên.

Những hình ảnh trong đêm Dâng hoa cộng đồng tại nhà thờ Cốc Lếu, giáo xứ Lào Cai.

Khởi đầu đoàn rước

Đội kèn gió xứ Lào Cai

Con hoa giáo họ Cốc Lếu

Con hoa giáo họ Bắc Cường

Con hoa giáo họ Bản Xen

Con hoa giáo họ Cam Đường

Kiệu Đức Mẹ - Xin đoái thương giáo xứ chúng con trong miền truyền giáo

Kiệu hoa giáo họ Cốc Lếu

Tiếp theo sau kiệu Đức Mẹ là chủ tế

Khai mạc đêm hoa cộng đồng

Thật sốt sáng

Hương lòng dâng kính Mẹ

Khá đông giáo dâng cùng tham dự với lời ca tiêng hát dâng lên Mẹ.

Tác giả bài viết: BTT giáo xứ Lào Cai
laocaichurch.org