Chúa nhật, 28/04/2024

Thường huấn Linh mục đoàn GP Hưng Hóa: ngày thứ năm

Cập nhật lúc 22:41 10/04/2015
 Cho dù, thời tiết hôm nay vẫn tiếp tục lạnh và mưa phùn, Đức cha Anphong thuyết trình 2 bài (sáng và chiều): Tác vụ loan báo Tin Mừng và tại sao linh mục hạnh phúc? Ngài đã trích dẫn các tài liệu của Tòa Thánh nói về đào tạo và đời sống linh mục cũng như chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của ngài. Đây cũng là buổi thuyết trình cuối cùng trong tuần thường huấn.
  Thánh hóa đầu giờ học. Xin Chúa Thánh Thần soi sáng mở lòng trí chúng con!
Đức cha Anphong thuyết trình ngày cuối

Cha trưởng Ban Phụng Tự
 Quý cha lắng nghe
Ban Dân tộc họp bàn và đưa ra đường hướng mục vụ cho các anh chị em người dân tộc thiểu số

Đức cha Anphong và các cha trong Ban
ác định rõ ràng người dân tộc thiểu là đối tượng cần phải quan tâm
Đức cha đề nghị
các cha cần phải lập danh sách các điểm có người Công giáo dân tộc trên toàn địa bàn giáo phận

Trước khi kết thúc các bài thuyết trình của Đức cha Anphong
Đức cha Ga Maria Vũ Tất cũng bàn một số công việc liên quan đến giáo phận.

Cha Gioan Đặng Văn Nghĩa - chủ tịch HĐ Linh mục thay mặt quý cha và quý thầy phó tế cám ơn 2 Đức cha. Ngài còn tặng quý Đức cha, quý cha và quý thầy một bài hát rất hay.

Tạ ơn Chúa. Cám ơn Đức cha Gioan và Đức cha Anphong. Cám ơn tất cả quý ông bà và anh chị em trong và ngoài giáo phận đã cầu nguyện và giúp đỡ cách này hay cách khác để linh mục đoàn giáo phận Hưng Hóa có tuần thường huấn rất tốt.

Sau Thánh lễ sáng mai (11.4), các cha sẽ trở lại nhiệm sở của mình để tiếp tục công việc mục vụ ngày Chúa nhật 2 Phục Sinh.

BTT giáo phận Hưng Hóa