Thứ bảy, 27/07/2024

Giáo xứ Bách Lộc rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ tại giáo họ Tuy Lộc

Cập nhật lúc 15:42 29/05/2024
WGPHH - Chiều Chúa Nhật, ngày 26.05.2024, giáo xứ Bách Lộc đã tổ chức cuộc rước kiệu để tôn vinh Đức Maria tại giáo họ Tuy Lộc. Cuộc rước do cha Giuse Đặng Văn Mạnh chủ sự, cùng với sự tham gia đông đảo của mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ.
Ngay từ sớm, Ban hành giáo Tuy Lộc và bà con giáo dân đã tập trung để chuẩn bị những công việc cuối cùng cho cuộc rước được chu đáo và trang trọng nhất.
Đúng 15g00, cha Giuse Đặng Văn Mạnh đã dâng Thánh lễ kính Chúa Ba Ngôi trong bầu khí thánh thiện, tràn ngập tình thân thương.
Vào hồi 19g00, sau lời khai mạc của cha xứ Giuse, cuộc rước bắt đầu từ nhà thờ sang nhà văn hóa thôn Tuy Lộc. Cuộc rước đi đến đâu đều có rất đông những người dân không cùng tôn giáo đổ ra xem, rồi họ cùng hòa vào với đoàn rước một cách nghiêm trang, làm cho cuộc rước trở nên long trọng và ý nghĩa hơn.
Đến 20g00, đoàn rước tới nhà văn hóa thôn Tuy Lộc. Cộng đoàn cùng hiệp thông với đội hoa của giáo xứ trong vãn hoa dâng kính Đức Mẹ. Những lời ca tiếng hát kết hợp với những điệu múa uyển chuyển của đội hoa thể hiện tâm tình cảm tạ tri ân của mỗi người con trong giáo xứ dâng lên Đức Mẹ.
Vào khoảng 21g00, buổi tôn vinh Đức Mẹ kết thúc. Trước khi ra về, các đội hoa cùng chụp hình lưu niệm bên tượng đài Mẹ với ngàn hoa tươi thắm và muôn ánh nến lung linh.
Lạy Mẹ Maria, nắng vàng ấm áp làm cho trăm hoa đua nhau khoe sắc. Hoa rực rỡ bên lối đi, hoa lung linh trên khắp thôn xóm. Nhìn những cánh hoa tươi thắm, chúng con nhớ về Mẹ. Mẹ là đóa hoa chói ngời nhân đức. Mẹ đẹp hơn muôn hoa. Cùng với những cánh hoa đồng nội, chúng con dâng lên Mẹ tấm lòng yêu mến thiết tha. Xin Mẹ luôn tiếp tục đỡ nâng, gìn giữ để mỗi người chúng con sẽ mãi là những cánh hoa thơm ngát chất chứa tình yêu thương, thắm đượm tình bác ái giữa thế giới đầy biến động, sự dữ và thách đố hôm nay. Xin Mẹ bảo trợ Hội Thánh trong cuộc lữ hành vốn nhiều cam go, thử thách. Xin cho mỗi thành viên trong các gia đình của giáo xứ chúng con biết tích cực tham gia vào những sứ vụ trong giáo họ, giáo xứ, giáo hội theo khả năng của mình, hầu chúng con có thể cùng nhau xây dựng một Hội Thánh: “Hiệp thông, Tham gia và Sứ vụ” như lòng Chúa mong ước.

Thiên Ân

Ban Lễ sinh Giáo xứ Trại Sơn mừng lễ kính Thánh Giacôbê Quan thầy
Vào lúc 19g30 ngày 25.11.2024, tại nhà thờ giáo xứ Trại Sơn, cha Giuse Trần Văn Điển đã long trọng cử hành Thánh lễ kính Thánh Giacôbê, Quan thầy Ban Lễ sinh giáo xứ Trại Sơn. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý thầy, quý dì, quý khách, quý ông bà phụ huynh, quý cộng đoàn và gần 30 em Lễ sinh trong toàn giáo xứ.