Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Phượng Vĩ Rước và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ Mân Côi

Cập nhật lúc 11:19 08/10/2015
Nhân ngày Lễ Đức Mẹ Mân Côi 07.10.2015, tại giáo xứ Phượng Vĩ đã long trọng tổ chức rước và dâng hoa kính Đức Mẹ Maria.
    WGPHH: Theo truyền thống đạo đức từ ngàn xưa và theo lời dạy của vị cha chung trong lịch Công giáo năm 2015, nhân ngày Lễ Đức Mẹ Mân Côi 07.10.2015, giáo xứ Phượng Vĩ đã long trọng tổ chức rước và dâng hoa kính Đức Mẹ Maria vào lúc 19g00. Trong cuộc rước này có khoảng gần 2000 người tới tham dự.

Giáo xứ Phượng Vĩ tổ chức rước và dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi
     Sau nhiều ngày tập luyện, 20 em con hoa của giáo xứ Phượng Vĩ đã thuần thục các cử điệu và thuộc lòng các bài hát để dâng lên Mẹ những những điệu múa tuyệt vời và lời ca tiếng hát du dương. Đúng là “Thiên Thời – Địa Lợi – Nhân Hòa”: một ngày thời tiết thật tuyệt vời, nên bà con giáo dân tham dự đông đảo và trong bầu khí sốt sắng.

Các em dâng hoa kính Mẹ Maria
    Sau khi tập trung đông đủ tại Vườn Thánh (cách nhà thờ hơn 300m), mọi người xướng kinh, nghe sách tháng Mân Côi rồi làm việc tháng.

Vườn Thánh của Giáo Xứ Phượng Vĩ
    Tiếp theo đó, cuộc rước được bắt đầu với tiếng hát của các bạn ca đoàn vang lên. Chẳng ai bảo ai, nhưng mọi người ai nấy cứ thứ tự đi vào hàng một cách trang nghiêm và ngân nga những lời ca kính Mẹ trong suốt chặng rước.

Cuộc rước kiệu của bà con giáo dân xứ Phượng Vĩ
     Về tới nhà thờ, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hạnh đã kêu gọi tất cả mọi người cùng hiệp ý với các em dâng lời ca tiếng hát và các điệu múa lên Mẹ. Khi lời ca của buổi dâng hoa vừa cất lên cũng là lúc cả cộng đoàn như được đưa vào một thế giới linh thiêng trong sự kết hợp mật thiết với Chúa.

Nhà thờ Phượng Vĩ
      Buổi rước và dâng hoa kính Mẹ thật tuyệt vời và ý nghĩa. Nhiều người cao tuổi đã thốt lên: “Cha ơi, vui quá! sốt sắng quá! trước đây chỉ có tháng năm mới có rước và dâng hoa thôi cha ạ. Từ bây giờ trở đi cha cứ tổ chức như thế cha nhé. Chúng con tạ ơn Chúa. Chúng con cám ơn Cha....”
     Ước gì niềm vui của buổi rước và dâng hoa kính Mẹ đêm nay sẽ là nguồn động lực thiêng liêng giúp con cái Mẹ trên hành trình nhân gian, biết yêu mến và làm sáng danh Chúa hơn mỗi ngày.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Phượng Vĩ