Thứ năm, 25/04/2024

Giáo họ Cần Kiệm chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận

Cập nhật lúc 22:44 04/01/2021
WGPHH - Ngày 03.01.2021, Chúa nhật lễ Chúa Hiển Linh - giáo họ Cần Kiệm - giáo xứ Cần Kiệm vinh dự tổ chức ngày chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.
Theo truyền thống, giáo họ Cần Kiệm tổ chức các giờ chầu từ tối thứ năm ngày 31.01.2020 đến tối thứ bảy ngày 02.01.2021, do các hội đoàn đảm nhiệm. Sáng sớm Chúa nhật lễ Chúa Hiển Linh, từ 5g30 đến 9g00, 12 hội đoàn trong giáo họ cùng 2 giáo họ Núi Nồng và giáo họ Đồng Kho thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa. Sau khi kết thúc các giờ chầu, vào lúc 9g30, toàn thể cộng đoàn nghiêm trang bước vào giờ chầu chung và đón nhận phép lành Thánh Thể trong bầu không khí thánh thiêng. Thánh lễ Chúa Hiển Linh được cha xứ Gioan Đặng Văn Nghĩa cử hành vào lúc 10g00, cùng với sự tham dự của đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ cùng một số người lương dân trong khu vực.
Mở đầu Thánh lễ cha Gioan nói: Thiên Chúa là tình yêu, Ngài gieo mầm tình yêu vào mỗi người chúng ta và mời gọi chúng ta noi gương các nhà đạo sĩ, họ là những người ngoại giáo nhưng được Thiên Chúa gieo mầm tình yêu qua một vì sao. Họ đáp lại lời mời gọi đó và họ lên đường không quản đường xá xa xôi đến Belem để thờ lạy trẻ thơ Giêsu.
Trong bài giảng lễ, cha Gioan nhấn mạnh cho cộng đoàn thấy: “Chúa Kitô là ngôi sao đích thực chiếu sáng tận cùng trái đất, là ngôi sao dẫn đường cho tất cả những ai thiện chí muốn tìm kiếm sự chân chính và đức tin đích thực”. Cha cũng mời gọi mỗi người Kitô hữu phải là chứng nhân cho Thiên Chúa, là một ngôi sao dẫn lối cho người khác, chỉ đường cho người ngoại đạo đến với Thiên Chúa.
Lạy Chúa, nhờ lời chuyển cầu của thánh Gioan Tẩy giả, xin Chúa luôn đồng hành và nâng đỡ mỗi người tín hữu chúng con, để mỗi người chúng con trở thành ngôi sao dẫn đường chỉ lối cho những người chưa biết Chúa đến với Chúa ngày càng nhiều hơn. Amen.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Cần Kiệm