Thứ ba, 16/04/2024

Giáo xứ Đại Phác: Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 13 năm hồng ân linh mục (2007 – 2020)

Cập nhật lúc 09:26 28/11/2020
WGPHH - Vào lúc 19g15 tối thứ thứ năm, ngày 26.11.2020, tại nhà thờ giáo xứ Đại Phác, cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha Giuse Nguyễn Văn Thành, cha Giuse Nguyễn Văn Tuyến, cha Giuse Nguyễn Đức Khoái, cha Antôn Vũ Thái San, cha Giuse Dương Đắc Tiến, cha Phêrô Nguyễn Đình Đền, và cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh đã dâng Thánh lễ tạ ơn nhân dịp kỷ niệm 13 năm thụ phong Linh mục (2000 – 2007). Hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện cho quý cha hôm nay còn có quý thầy, quý dì cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ Đại Phác.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp, đại diện quý cha có lời chào cộng đoàn dân Chúa, giới thiệu quý cha với toàn thể cộng đoàn, và cám ơn cộng đoàn giáo xứ đã hiện diện đông đủ để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn với các ngài.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Tuyến chia sẻ ơn gọi linh mục là một mầu nhiệm tuyệt vời. Vị linh mục được tuyển chọn và thánh hiến là để trở nên hình ảnh của Chúa Giêsu linh mục. Vì thế, linh mục là người sống giữa thế gian mà lại không thuộc về thế gian. Hôm nay, quý cha đã về đây cùng cộng đoàn giáo xứ Đại Phác dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân linh mục mà Thiên Chúa đã ban tặng cho nhân loại. Cha Giuse mời gọi cộng đoàn tiếp tục dâng lời cầu nguyện xin Chúa gìn giữ các linh mục, để các ngài luôn trung tín, nhiệt thành phụng sự Chúa, hiệp thông với Giáo hội và phục vụ cộng đoàn.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh đã gửi lời cảm ơn đến quý thầy, quý dì, cùng toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho quý cha nhân ngày tạ ơn 13 năm hồng ân linh mục. Xin cộng đoàn tiếp tục hiệp ý cầu nguyện cho quý cha luôn được trung tín thi hành tốt sứ vụ mục tử của mình mà Thiên Chúa đã trao phó cho các ngài.
Cuối cùng ông Chủ tịch hội đồng giáo xứ, đại diện cho cộng đoàn dân Chúa có lời cảm ơn và tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng quý cha trong ngày lễ trọng đại này.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 20g30, trong tâm tình hiệp thông cảm tạ Thiên Chúa.

Những hình ảnh:

Antôn Nguyễn Xuân Thu

Giáo phận Vĩnh Long chào đón Hội đồng Giám mục Việt Nam tham dự hội nghị thường niên kỳ I - 2024
​Lúc 15g00, ngày 14/4/2024, Giáo phận Vĩnh Long hân hoan chào đón quý Đức Hồng Y, quý Đức Cha thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đến Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận dự Hội Nghị Thường Niên Hội đồng Giám mục Việt Nam kỳ họp lần thứ I năm 2024