Thứ sáu, 19/04/2024

Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ: Tổng kết công tác mục vụ giáo dân 2020

Cập nhật lúc 16:09 24/11/2020
WGPHH - Thứ ba, ngày 24.11.2020, giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác mục vụ tại giáo xứ Phượng Vĩ, với sự chủ tọa của cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh - Quản hạt Tây Bắc Phú Thọ, cha Giuse Nguyễn Văn Tuyến – Trưởng ban Mục vụ giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ. Tham dự hội nghị tổng kết có quý cha, quý thầy mục vụ, quý dì, hội đồng mục vụ các giáo xứ trong giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ, đại diện ban hành giáo các giáo họ, đại diện các hội đoàn của các giáo xứ. Tổng số đại biểu tham dự là 370 đại biểu.
Ngay từ 7g15, khuôn viên giáo xứ Phượng Vĩ đã nhộn nhịp với những lời chào hỏi, bắt tay, trên môi rộn rã tiếng cười và niềm vui vì được gặp gỡ nhau.
Đúng 7g45, quý cha cùng các quý đại biểu đã có mặt tại nhà đa năng của giáo xứ Phượng Vĩ. Sau kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, thầy Giuse Nguyễn Quang Cương - MC hội nghị giới thiệu thành phần tham dự buổi tổng kết. Kế đến, cha quản hạt Phaolô có đôi lời và tuyên bố khai mạc hội nghị. Đại diện mục vụ giáo dân (MVGD) giáo phận ông Phanxicô Nguyễn Văn Lợi có lãng hoa tươi thắm tặng hội nghị.
Sau phần khai mạc, ông Batôlômêô Nguyễn Hữu Thạo - Trưởng ban MVGD giáo hạt lên đọc báo cáo tổng kết mục vụ năm 2020 và kế hoạch mục vụ năm 2021.
Tiếp đến là các ủy ban: bắt đầu là UB Giáo Lý Đức Tin; UB Gia Đình; UB Thiếu Nhi; UB Giới Trẻ; UB Phụng Tự; UB Thánh Nhạc; ….. báo cáo về những ưu khuyết điểm trong việc thực hiện nghị quyết năm 2020 và đưa ra phương hướng hoạt động mục vụ cho năm 2021.
Sau phần báo cáo là giờ tham luận. Qua giờ tham luận các đại biểu đưa ra những ý kiến đóng góp xây dựng và những câu hỏi liên quan đến các hội đoàn, gia đình trẻ, đồng hành với những người Tân tòng. Tiếp đến là ông thủ quỹ lên báo cáo thu chi trong giáo hạt.
Cuối cùng là ban thư ký lên đọc bản tổng kết, và lời cám ơn của ông trưởng ban mục vụ tới quý cha, quý đại biểu tham dự hội nghị.
Hội nghị kết thúc vào lúc 11g00 với phép lành của cha quản hạt Phaolô Nguyễn Quốc Anh và bữa cơm thắm tình huynh đệ.

Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.