Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh lễ khởi công xây dựng nhà mục vụ giáo xứ Tình Lam

Cập nhật lúc 11:09 29/10/2020
WGPHH - Vào lúc 09g00 thứ Tư, ngày 28.10.2020, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên – Giám mục Giám quản Tông tòa Giáo phận Hưng Hóa, đã về dâng Thánh lễ và làm phép khu đất khởi công xây dựng nhà sinh hoạt mục vụ giáo xứ Tình Lam. Đồng tế với Đức cha Phêrô có cha Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến, cha trưởng hạt Sơn Tây - Gioan Đặng Văn Nghĩa, cha quản xứ, cha phó đặc trách và quý cha trong và ngoài giáo phận cũng như sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ Tình Lam.
“Ví như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công”. Mọi việc chúng ta làm, mọi công trình chúng ta xây dựng đều phải nhờ ơn của Chúa. Trong niềm vui hân hoan tạ ơn Thiên Chúa, sáng ngày thứ Tư 28.10.2020 giáo xứ Tình Lam hân hoan được đón Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên – Giám mục Giám quản Tông tòa Giáo phận Hưng Hóa về dâng Thánh lễ tạ ơn và làm phép khu đất khởi công xây dựng nhà mục vụ giáo xứ. Hòa chung niềm hân hoan ấy, quý khách xa gần, quý ân nhân, đại diện các hội đoàn, các giáo họ, giáo xứ, thân nhân gia đình cha phó đặc trách... đã về với giáo xứ Tình Lam chung chia niềm vui lớn lao này.

Các đoàn thể đến chúc mừng giáo xứ
Từ hơn 7g00 sáng, các cá nhân, các gia đình, hội đoàn tiến vào khuôn viên nhà thờ giáo xứ Tình Lam dâng lên công trình nhà Chúa những đồng tiền lớn nhỏ do công lao động ngày đêm tích cóp với ước mong công trình sớm đi vào hoạt động, để giúp công tác mục vụ giáo xứ ngày một thăng tiến.
Đúng 8g45, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên long trọng cử hành nghi thức làm phép thánh hóa khu đất khởi công xây dựng nhà mục vụ giáo xứ Tình Lam trước sự hiện diện đông đảo của cộng đoàn dân Chúa.

Đức cha Phê rô Nguyễn Văn Viên làm phép thánh hóa khu đất xây dựng ngôi nhà mục vụ giáo xứ Tình Lam

Đức cha Phêrô đặt viên đá đầu tiên
Đức cha Phêrô đặt viên đá đầu tiên cho công trình xây dựng nhà mục vụ giáo xứ Tình Lam
Sau nghi thức làm phép khu đất khởi công xây dựng nhà mục vụ giáo xứ Tình Lam, Đức cha Phêrô làm phép, đặt viên đá đầu tiên cho công trình. Tiếp đó, đoàn rước long trọng tiến về nhà thờ giáo xứ Tình Lam hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cũng là lễ mừng kính hai thánh Tông đồ Simon và Giuđa.

Đức cha, quý cha và cộng đoàn tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ
Trước khi bước vào Thánh lễ, cha phó đặc trách giáo xứ Tình Lam, Giuse Trần Quí Tuần hân hoan giới thiệu Đức cha, cha Tổng đại diện, quý cha quản hạt và quý cha hiện diện trong Thánh lễ hôm nay.
Trong bài giảng lễ trong ngày mừng kính hai thánh Tông đồ Simon và Giuđa, Đức cha Phêrô nhấn mạnh về 5 điểm chung của các thánh Tông đồ: Thứ nhất, họ luôn ở lại với Chúa; Thứ hai, họ luôn lắng nghe lời Chúa; Thứ ba, họ luôn tin tưởng vào Chúa; Thứ tư, họ luôn hiệp thông với Chúa; Thứ năm, họ luôn cộng tác với Chúa trong việc loan báo Tin Mừng. Bên cạnh đó, Đức cha cũng mỗi người là thành phần trong Giáo hội, mà Giáo hội là thân thể mầu nhiệm của Chúa Giêsu. Vì thế, mỗi người được mời gọi theo gương các môn đệ, các tông đồ của Chúa Giêsu để sống và làm chứng cho Tin Mừng giữa trần gian này bằng chính đời sống chứng tá của mình, như Đức thánh Giáo hoàng Phaolô VI đã nói: “người thời nay tin vào các chứng nhân hơn là thầy dạy, và nếu họ có tin vào thầy dạy là vì các thầy dạy ấy đã là những chứng nhân”.

Đức cha Phêrô giảng lễ
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Tình Lam dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, cám ơn Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì và cộng đoàn. Vị đại diện cũng xin mọi người tiếp tục cầu nguyện và giúp đỡ để công trình này sớm được hoàn thành tốt đẹp và bằng an, để qua công trình nhà mục vụ này, giáo xứ ngày càng được tăng trưởng về mọi mặt.
Sau Thánh lễ, Đức cha, quý cha, quý đại biểu lưu lại dự tiệc mừng chung vui cùng cộng đoàn giáo xứ Tình Lam.

Những hình ảnh khác:

Giuse Hoàng Văn Lực