Thứ sáu, 26/04/2024

Đêm hoan ca và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh tại giáo xứ Mường La

Cập nhật lúc 17:15 31/12/2019
WGPHH - “Giêsu, quà tặng của tình yêu”  là chủ đề trong đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh của các em thiếu nhi, các anh chị huynh trưởng cùng các hội đoàn trong giáo xứ Mường La, ngày 24.12.2019.
Ngay từ buổi chiều, cộng đoàn các giáo họ Chiềng Công, Chiêng Ân, Mường Bú từ rất xa xôi đã có mặt tại nhà thờ của giáo xứ để chuẩn bị các tiết mục diễn văn nghệ.
Vào lúc 20g00, ông chủ tịch hội đồng giáo xứ thay mặt cho 1.927 nhân danh trong giáoxứ lên chúc mừngGiáng Sinh đến cha phó đặc trách Phêrô Nguyễn Công Lục, quý thầy giúp xứ, quý dì, quý cộng đoàn trong giáo xứ cũng như bà con tôn giáobạn đang hiện diện nơi đây với khoảng trên 3 ngàn người. Tiếp đến, cha Phêrô có đôi lời chúc mừng Giáng Sinh đến cộng đoàn và khai mạc đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh với chủ đề “Giêsu, quà tặng của tình yêu”.
Sau đó lần lượt các tiết mục văn nghệ như đơn ca, hoạt kịch, nhảy vũ điệu được các giáo họ, bạn trẻ, các anh chị huynh trưởng, các em thiếu nhi, các hội đoàn biểu diễn trong bầu khí sôi động, vui tươi, sâu lắng và ý nghĩa. Với tiết mục hoạt kịch "Thoát thai" nói về những bạn trẻ ngày nay, với lối sống buông thả, tự do không làm chủ được bản thân dẫn đến có thai ngoài ý muốn và muốn hủy bỏ 1 bào thai vô tội. Tiết mục được các bạn trẻ diễn rất đạt và lấy đi không ít nước mắt của những khán giả có mặt theo dõi và tham dự trong đêm hoan ca. Bên cạnh đó là phần phát quà của ông già Noel cho các em thiếu nhi, và tiết mục vui chơi với phần đố vui với các câu hỏi về Kinh Thánh và hoạt cảnh ra đời của Hài Nhi Giêsu.
Chương trình văn nghệ được khép lại với tiết mục “Tiếng Hát Thiên Thần” cùng lời nguyện và rước tượng Chúa Hài Đồng ra hang đá.
Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh được cha phó đặc trách Phêrô cử hành vào hồi 22g00. “Ngôi Hai Thiên Chúa đã từ trời cao xuống thế làm người và trở nên người phàm như chúng ta ngoại trừ tội lỗi để đồng hành cùng chúng ta, và đặcbiệt Ngài cứu nhân loại khỏi tội lỗi và khỏi chết.” Là lời mở đầu trong Thánh lễ của cha Phêrô. Giảng trong Thánh lễ, cha Phêrô chia sẻ với cộng đoàn về hoàn cảnh của Hài Nhi Giêsu được sinh ra trong 1 gia đình nghèo khó, đơn sơ. Con Thiên Chúa đã sinh ra trong gia đình như muốn mời gọi các gia đình hãy mời Chúa Giêsu đến trong gia đình của mình để Chúa ở lại và chúc phúc cho gia đình. Có Chúa chúng ta thêm ơn Thánh, có Chúa chúng ta sẽ được hạnh phúc, có Chúa sẽ được bình an và được Ngài dẫn dắt đi trong chân lý vẹn tuyền.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 23g00, mọi người ra về trong niềm vui hân hoan của ngày đại lễ mừng Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mường La

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.