Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh Lễ Ra Mắt Và Tuyên Hứa Của Hội Đồng Giáo Xứ Bãi Dòng Nhiệm Kỳ 2019 - 2023

Cập nhật lúc 19:24 27/11/2019
WGPHH - Việc bầu cử ban hành giáo nhiệm kỳ 2019 - 2023 của các giáo họ trong giáo xứ Bãi Dòng được xúc tiến từ tháng 10/2019, từ việc đề cử nhân sự trong mỗi giáo họ, họp trù bị, bầu cử trong từng giáo họ, cho đến cuộc họp tiến cử nhân sự của hội đồng giáo xứ đều diễn ra tốt đẹp.
Tối thứ bảy 23.11.2019, trong Thánh lễ long trọng mừng Chúa Kitô Vua, tân hội đồng giáo xứ chính thức ra mắt và long trọng tuyên hứa với Chúa, sẽ thi hành sứ vụ phục vụ giáo xứ trước sự hiện diện của cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành, quý thầy, mọi thành phần và đông đảo giáo dân trong giáo xứ.
Bước vào Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn hiệp lòng tôn vinh Chúa Giêsu Kitô là Vua quyền năng, Vua tình yêu và sự sống, xin cho mỗi người biết sống xứng đáng là con dân trong vương quốc của Chúa. Cha cũng mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa, cầu nguyện xin Chúa trả công bội hậu cho ban hành giáo (BHG) đã mãn nhiệm, đồng thời cầu nguyện cho BHG mới nhiệt thành làm việc thật tốt, đẹp ý Chúa để xây dựng giáo xứ ngày một trưởng thành vững mạnh hơn.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha cho cộng đoàn thấy sự kỳ lạ của Vua Giêsu, “ngai” của Ngài là thập giá, vương miện của Ngài là mạo gai đẫm máu. Nhưng Ngài thật là Vua của mỗi con dân chúng ta. Ngài có quyền trên sự sống của chúng ta, là Vua tình yêu, Vua sự thật, Vua sự công chính, nhưng cũng là Vua của sự thứ tha. Ước mong mỗi con dân chúng ta biết sống tín trung với Chúa, xứng đáng là công dân của nước trời, trong vương quốc của Vua Giêsu từ ái.
Sau kinh tin kính và lời nguyện chung, tân BHG các giáo họ và hội đồng giáo xứ mới tiến lên, long trọng tuyên hứa với Chúa, trước mặt cha chủ sự và toàn thể cộng đoàn hiện diện, để thi hành sứ vụ tông đồ trong nhiệm kỳ 2019 - 2023. Tiếp theo là những tràng pháo tay giòn giã chúc mừng BHG mới.
Sau lời nguyện hiệp lễ, cha phó đặc trách có lời cám ơn BHG mãn nhiệm, đã nhiệt tình cộng tác trong thời gian qua. Cha cũng trao tặng mỗi vị một phần quà ý nghĩa.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp trong niềm vui hân hoan của cộng đoàn đông đảo. BHG của 4 giáo họ Hưng Thịnh, Hưng Sơn, Bãi Dòng, Hưng Bình và hội đồng giáo xứ cùng chụp hình lưu niệm với cha phó đặc trách, ghi dấu ngày mãn nhiệm và lãnh nhận sứ vụ mới.

Những hình ảnh:

Ban hành giáo mãn khóa
Tân ban hành giáo xứ Bãi Dòng
Tân banh hành giáo họ Hưng Bình
Tân ban hành giáo họ Hưng Sơn
Tân ban hành giáo họ Hưng Thịnh
Tân ban hành giáo họ Bãi Dòng
Én Nhỏ

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.