Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ  Đồn Vàng rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi

Cập nhật lúc 16:30 03/10/2019
WGPHH - Tối  ngày 01.10.2019, giáo xứ  Đồn Vàng đã long trọng tổ chức rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi.
Đúng 19g00, cộng đoàn quy tụ đông đủ trước đài Đức Mẹ để sẵn sàng cho cuộc rước được diễn ra trong trật tự và trang nghiêm. Tham dự cuộc rước kiệu hôm nay có sự hiện diện của cha xứ Đaminh Vũ Xuân Sơn, 40 chị em đội hoa Hiền mẫu, các hội đoàn cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Đoàn rước bắt đầu từ trước đài Đức Mẹ rồi đi vòng quanh khuôn viên nhà thờ giáo xứ. Ca đoàn cất cao tiếng hát để cộng đoàn hướng lòng lên Chúa, cùng những lời kinh Mân Côi giúp cộng đoàn nhớ lại lời nhắc nhớ của Đức Mẹ khi xưa hiện ra tại Fatima: “Hãy mau ăn năn đền tội, hãy tôn sùng Mẫu Tâm, hãy năng lần hạt Mân Côi”.
Tiếp đến, 40 chị em Hiền mẫu dâng hoa kính Đức Mẹ tại đài Đức Mẹ. Đây là dịp đặc biệt để mọi người trong giáo xứ bày tỏ lòng sùng kính Đức Mẹ, qua những điệu múa, đóa hoa tươi hòa với hương trầm thơm ngát trong ánh nến lung linh như muốn nói lên tấm lòng của đoàn con hiếu thảo.
Sau phần dâng hoa kính Đức Mẹ, cộng đoàn cùng tiến vào nhà thờ tham dự Thánh lễ mừng kính thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu.
Giảng trong Thánh lễ, cha Đaminh chia sẻ về cuộc đời của thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Thánh nữ không đi rao giảng Lời Chúa như thánh Phanxicô Assisi hay thánh Antôn Padova, nhưng ngài lại được chọn là vị thánh bổn mạng của các xứ truyền giáo. Ngài đã nên thánh và truyền giáo bằng đời sống cầu nguyện và chu toàn những công việc nhỏ bé hằng ngày. Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu nhắc nhớ chúng ta hãy nên thánh bằng cách chu toàn bổn phận của mình, dù là công việc nhỏ bé, nhất là trong tháng Mân Côi này, mỗi người hãy chạy đến với Đức Mẹ, và sốt sáng lần chuỗi Mân Côi, vì đó là lời cầu nguyện luôn làm đẹp lòng Chúa và Mẹ Maria.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 20g40.
Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng con sống tháng Mân Côi thật sốt sắng, siêng năng lần hạt Mân Côi để đón nhận được nhiều ơn lành của Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria.

Những hình ảnh:

vinhsơn-ghilê

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo