Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh lễ tạ ơn và chia tay cha phó đặc trách Giuse Cấn Đức Lộc tại nhà thờ giáo xứ Vân Thê

Cập nhật lúc 17:53 01/07/2019
WGPHH – Ngày 01.07.2019, hai giáo xứ Vân Thê và Khổng Tước đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn và chia tay cha phó đặc trách Giuse Cấn Đức Lộc, tại nhà thờ giáo xứ Vân Thê.
Cha Giuse Cấn Đức Lộc được bề trên giáo phận sai về làm mục vụ tại hai giáo xứ Vân Thê và Khổng Tước từ ngày 08.06.2016. Thấm thoát cha đã phục vụ hai giáo xứ được 3 năm, 22 ngày. Nay bề trên giáo phận lại thuyên chuyển cha đến làm mục vụ tại giáo xứ Điện Biên. Tới hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và chia tay hôm nay có sự hiện diện của cha trưởng hạt Giuse Chu Văn Khương, cha cố Giuse Nguyễn Thái Hà, cha cố Antôn Nguyễn Gia Nhang, cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyến, quý cha trong giáo hạt, quý thầy phó tế, chủng sinh, quý sơ, quý hội đồng giáo xứ, ban hành giáo các giáo xứ, giáo họ trong giáo hạt, và đông đảo bà con giáo dân hai giáo xứ Vân Thê và Khổng Tước.
Đúng 8g30, đoàn đồng tế long trọng tiến vào nhà thờ để cử hành Thánh lễ tạ ơn do chính cha Giuse Cấn Đức Lộc chủ tế.
Giảng trong Thánh lễ, khởi đi từ nội dung bài Tin Mừng, cha quản hạt Giuse Chu Văn Khương mời gọi cộng đoàn phải thể hiện lòng biết ơn đối với Thiên Chúa, đối với con người, nhất là những người làm ơn cho mình. Đồng thời, cha cũng khôi hài và chia sẻ rằng: cả giáo phận có một cái “lộc” to nhất thì giáo xứ Vân Thê và Khổng Tước đã được hưởng trong những năm qua, thì nay chúng ta cũng phải quảng đại chia sẻ cái “lộc” lớn này cho những người và những nơi khác nữa.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn bày tỏ lòng biết ơn tới quý cha và cách riêng là tới cha phó đặc trách Giuse Cấn Đức Lộc. Đáp lại, cha Giuse Lộc cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với cha trưởng hạt, quý cha cố, cha quản xứ và nhất là đối với bà con hai giáo xứ mà cha coi sóc.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào hồi 9g50. Sau Thánh lễ, đại diện mọi thành phần lưu lại dự bữa cơm thân thiện với cha Giuse Lộc và cộng đoàn giáo xứ.

Những hình ảnh:

Lm. Giuse Đỗ Ngọc Tháp

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo